Những thực phẩm bổ sung BCAA tốt nhất – Xếp hạng 10 thương hiệu tốt nhất năm 2018

Nếu bạn thường xuyên tập luyện thể thao, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc ăn uống lành mạnh và đảm bảo rằng cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng. Với những vận động viên, người tập thể hình và những người quan tâm đến thể dục thể thao, nhu cầu ăn uống hằng ngày của họ vượt xa những người bình thường.

Nếu bạn tập luyện thường xuyên, cơ thể bạn sẽ cần nhiều chất dinh dưỡng hơn. Những hướng dẫn về chế độ ăn uống đều chỉ là điểm khởi đầu và dành cho những người tập luyện ở mức độ trung bình. Nếu bạn là vận động viên hay tập thể hình thì chế độ ăn uống của bạn sẽ khác hơn một chút.

Chủ yếu, bạn sẽ cần thêm protein bởi nó đóng vai trò là nền móng xây dựng nên cơ bắp khỏe mạnh. Và nền móng của protein? Chính là amino acid.

Nhưng amino acid là gì?

Về cơ bản, amino acid là những hợp chất hữu cơ kết hợp lại tạo nên protein – một phần thiết yếu trong các hoạt động của cơ thể. Amino acid đóng vai trò quan trọng trong rất nhiều chức năng của cơ thể, và thậm chí còn quan trọng hơn nhiều đối với những người tập thể hình. Amino acid giúp tạo và sửa chữa các mô cơ bắp và đồng thời có nhiều ích lợi khác đối với cơ thể.

BCAA là gì?

Có hàng trăm loại amino acid, nhưng loại phổ biến nhất là amino acid phân nhánh. Loại amino acid này thường được gọi là BCAA, và có tác dụng giúp cơ bắp phục hồi sau khi vận động quá sức, tái tạo và phát triển mạnh hơn, to hơn và khỏe hơn. BCAA là những loại amino acid thiết yếu, có nghĩa là cơ thể bạn sẽ cần có nó để hoạt động, nhưng cơ thể lại không thể tự sản xuất ra loại amino acid này. Vì vậy, bạn cần phải hấp thu nó qua ăn uống. BCAA có rất nhiều ích lợi, bạn sẽ có thể nhận thấy một số tác dụng ngay lập tức, và một số tác dụng khác sẽ có ­hiệu quả về lâu dài.   BCAA có tác dụng giúp cơ bắp phục hồi sau khi vận động quá sức, tái tạo và phát triển mạnh hơn

Có 3 loại amino acid thuộc nhóm BCAA, là leucine, isoleucine và valine. Mỗi loại acid này hoạt động 1 cách khác nhau, và mang lại những ích lợi khác nhau cho cơ thể. Trong 3 loại, leucine là amino acid quan trọng nhất bởi nó có vai trò tổng hợp protein.

BCAA có trong các loại thực phẩm giàu protein tự nhiên. Thịt, đậu, các loại hạt và một số loại hạt có hàm lượng BCAA cao. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm giàu BCAA tại Livestrong.com.

Thực phẩm bổ sung BCAA là gì?

Người bình thường có thể sẽ hấp thu đủ lượng amino acid cần thiết cho cơ thể qua chế độ ăn uống. Tuy nhiên, với những vận động viên hay đặc biệt là những người tập thể hình thì như vậy là không đủ. Những người tập thể thao sẽ cần thêm lượng BCAA trong cơ thể để có thể đáp ứng được khối lượng tập nặng nhọc cơ thể họ phải chịu đựng.

Hầu hết các vận động viên thể hình đều khó có thể có đủ lượng BCAA cần thiết qua chế độ ăn uống. Nhưng thật may, đã có nhiều loại viên uống và bột BCAA để giúp bổ sung cho cơ thể. Những loại thực phẩm bổ sung BCAA tốt nhất sẽ cung cấp một liều lượng lớn leucine, isoleucine và valine ở một dạng dễ dàng và thuận tiện để sử dụng.

Thực phẩm bổ sung BCAA sẽ giúp bạn tăng một lượng amino acid hấp thu một cách dễ dàng.

Những loại thực phẩm bổ sung này thường có dạng viên uống hoặc dạng bột. Dạng viên có thể uống với nước, còn dạng bột sẽ cần phải pha cùng chất lỏng, có thể là nước hoặc sữa. Những loại bột BCAA chất lượng cao sẽ có vị rất ngon, và bạn sẽ cảm thấy thích uống chúng sau mỗi buổi tập.

Trong 1 sản phẩm BCAA chất lượng sẽ có hàm lượng cao leucine, isoleucine và valine. Một số sản phẩm còn có thêm các thành phần khác giúp đẩy nhanh tốc độ phục hồi và giúp tạo cơ bắp, ví dụ như beta alanine và citrulline.

Lợi ích của BCAA

Thực phẩm bổ sung BCAA mang tới rất nhiều lợi ích cho người dùng. Những lợi ích đáng chú ý nhất có thể kể tới như:

 • Tăng cường sức chịu đựng của cơ bắp – BCAA có thể bảo vệ và tiếp thêm năng lượng cho cơ bắp của bạn, cho phép bạn tập luyện được lâu hơn. Chúng cũng giúp kéo dài thời gian trước khi bạn cảm thấy mệt mỏi và đau mỏi cơ, cho phép bạn tập được lâu hơn, nặng hơn và gia tăng kết quả tập luyện.
 • Ngăn chặn suy nhược cơ bắp – BCAA có thể góp phần giúp ngăn chặn suy nhược cơ bắp do luyện tập. Nó giúp giảm đau mỏi cơ, tăng cường tốc độ hồi phục và đẩy mạnh sự phát triển cơ.
 • Tăng cường tổng hợp protein – BCAA đã được kiểm chứng qua các nghiên cứu lâm sàng rằng nó có khả năng tăng cường tổng hợp protein, và đây cũng chính là quá trình tái tạo lại các protein bị hư hỏng của cơ thể. Quá trình này giúp phục hồi những tổn thương mà cơ bắp phải chịu trong quá trình tập luyện.
 • Tăng cường phát triển cơ bắp – bằng việc kích hoạt tổng hợp protein, BCAA giúp tăng cường phát triển cơ bắp sau khi tập luyện.
 • Tăng tốc phục hồi – bằng cách bổ sung thêm một loại thực phẩm bổ sung BCAA tốt vào chế độ ăn uống, bạn có thể tăng tốc độ phục hồi sau tập luyện một cách đáng kể, nhờ vào những lợi ích kể trên mà BCAA mang lại.
 • Giúp loại bỏ chất béo dư thừa – với khả năng giúp cơ thể sử dụng lượng chất béo dự trữ làm năng lượng trong quá trình luyện tập, BCAA có thể giúp bạn loại bỏ lượng chất béo dư thừa khỏi cơ thể.
 • Giúp tăng cường độ săn chắc của cơ bắp – nếu mục tiêu của bạn là cơ bắp lớn và săn chắc thì BCAA sẽ có ích cho bạn.
 • Chuẩn bị cơ thể sẵn sàng cho phát triển cơ bắp – về bản chất, BCAA giúp bồi dưỡng cho cơ thể bạn để cơ bắp phát triển. Điều này sẽ giúp tăng cường kết quả và khiến việc luyện tập của bạn hiệu quả hơn.
 • Hấp thụ amino acid nhanh chóng hơn so với ăn uống – amino acid ở dạng thực phẩm bổ sung sẽ hấp thụ nhanh hơn đáng kể so với ở dạng thực phẩm. Bạn có thể tìm hiểu thêm lý do ở phía dưới.

Ai có thể hưởng lợi từ BCAA?

Rất nhiều người có thể hưởng lợi từ việc uống thực phẩm bổ sung BCAA. Những người có thể có lợi nhất là:

 • Nam giới ở mọi độ tuổi – Gần như tất cả mọi nam giới (trên 18 tuổi) đều có lợi từ việc bổ sung thêm BCAA trong chế độ ăn uống. Đặc biệt là với những nam giới thường xuyên vận động, những thực phẩm bổ sung này sẽ mang tới những hiệu quả rất tích cực. Bạn có thể xem những loại thực phẩm bổ sung BCAA tốt nhất cho nam giới được chúng tôi khuyên dùng ở phía dưới.
 • Phụ nữ ở mọi độ tuổi – Cả 2 giới tính đều cần một lượng amino acid đầy đủ để có thể có hiệu quả tốt nhất. Tất cả phụ nữ trên 18 tuổi thường xuyên vận động sẽ đều có lợi khi bổ sung thêm một loại thực phẩm bổ sung BCAA tốt trong chế độ ăn uống. Thường thì những loại thực phẩm bổ sung này đều không chứa các thành phần đặc biệt cho từng giới tính, nên những thực phẩm bổ sung BCAA tốt nhất cho phụ nữ đều là những thực phẩm bổ sung BCAA tốt nhất nói chung (xem bên dưới).
 • Vận động viên, người tập thể hình và những người tập thể thao – Bất cứ ai thường xuyên vận động sẽ đều có lợi lớn khi uống BCAA. Loại thực phẩm bổ sung đơn giản này sẽ giúp bạn giảm cân, tăng cơ bắp và hồi phục nhanh chóng hơn. BCAA rất được khuyên dùng cho tập thể hình.
 • Những người ăn chay – BCAA tự nhiên thường có trong thực phẩm, nhưng nguồn thực phẩm BCAA tốt nhất chủ yếu là các loại thịt. Nếu bạn không ăn thịt thì bạn sẽ khó có được lượng amino acid đầy đủ qua việc ăn uống. Khi đó, dùng thực phẩm bổ sung BCAA sẽ mang tới lợi ích tốt hơn.

Uống BCAA như thế nào?

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, bạn nên luôn luôn tuân theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm và nên luôn luôn hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thực phẩm bổ sung nào. Điều này áp dụng với tất cả mọi loại thực phẩm bổ sung. Đừng uống nhiều hơn so với hướng dẫn, trừ khi bác sĩ của bạn cho phép.

Về thời điểm uống thực phẩm bổ sung này, có nhiều thời điểm trong ngày chúng sẽ có lợi. Một số trong đó là trước, trong và ngay sau khi bạn tập luyện.

Hầu hết các loại thực phẩm bổ sung này đều có dạng bột. Mọi người thường pha chúng cùng với nước, hoặc thêm chúng vào các loại đồ shake cùng với các loại thực phẩm bổ sung khác, và cả hoa quả, sữa…

Nếu bạn dự định uống đồ shake trong khi tập luyện hoặc khi trên đường đến phòng gym, BlenderBottle có thể sẽ giúp việc pha chế dễ dàng hơn bởi bạn có thể pha chúng ngay trên đường. Hầu hết các loại sản phẩm BCAA chất lượng tốt đều hòa tan rất dễ dàng, vì vậy bạn sẽ không cần đến một máy pha sinh tố thực sự.

Có tác dụng phụ nào không?

Cũng như với bất cứ loại thực phẩm bổ sung nào, bạn cần phải hiểu rõ những nguy cơ xảy ra tác dụng phụ. Nói chung thì những tác dụng phụ của BCAA đều rất nhẹ, và phần lớn mọi người đều không gặp bất cứ tác động tiêu cực nào.

Tuy vậy, nhưng một số loại thực phẩm bổ sung nhất định có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ. Ví dụ như những loại thực phẩm bổ sung BCAA có chứa beta alanine. Beta alanine được biết tới với một tác dụng phụ kỳ lạ: rất nhiều người có cảm giác đau nhói dây thần kinh khi sử dụng beta alanine.

Cảm giác đau nhói dây thần kinh này là hoàn toàn bình thường. Nó sẽ biến mất khi cơ thể bạn đã quen với loại thực phẩm bổ sung, hoặc khi bạn ngừng uống. Và cũng nên nhớ rằng không phải tất cả các loại bột BCAA đều có beta alanine, mà chỉ có 1 số loại có.

Những sản phẩm BCAA chúng tôi khuyên dùng đều chứa những thành phần dơn giản, đã được chứng minh hiệu quả và thường không gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Dù vậy, cơ thể mỗi người một khác nên hãy cẩn trọng và đảm bảo rằng hãy liên hệ ngay với bác sĩ nếu có bất cứ tác dụng phụ nào không mong muốn.

Lưu ý: Chúng tôi không khuyên dùng bất cứ sản phẩm nào trên trang web khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ!

BCAA dạng viên và dạng bột: Dạng nào tốt hơn?

BCAA dạng viên và dạng bộtHầu hết các loại thực phẩm bổ sung BCAA phổ biến đều có 1 trong 2 dạng: viên uống hoặc bột. Về cơ bản, dạng bột phổ biến hơn nhưng dạng viên uống cũng khá được ưa chuộng nhờ sự tiện lợi của nó.

Vậy dạng nào sẽ tốt hơn – dạng viên uống BCAA hay bột BCAA? Chúng tôi thường khuyên dùng dạng bột. BCAA dạng bột thường rẻ hơn, cho phép tùy chỉnh liều lượng dễ dàng hơn và cũng linh hoạt hơn khi sử dụng. Ví dụ, bạn có thể cho thêm bột BCAA vào đồ uống pre workout hoặc intra workout, bạn có thể pha chúng với các loại thực phẩm bổ sung khác…

Và bột BCAA cũng khiến việc uống BCAA liều cao dễ dàng hơn. Nếu bạn đang theo một kế hoạch tập luyện cần bổ sung amino acid liều cao, ở dạng viên, bạn sẽ phải uống một tá viên để đạt được liều lượng mong muốn. Với dạng bột, chỉ đơn giản là thêm vài thìa vào đồ uống.

Cuối cùng, dạng bột gần như luôn rẻ hơn nếu bạn tính theo chi phí trên mỗi gram – đôi khi rẻ hơn rất nhiều. Chi phí cho thực phẩm bổ sung cho những người tập luyện là khá nhiều, vì vậy giảm bớt chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng luôn là điều tốt.

Tuy vậy, BCAA dạng viên cũng có những lợi ích nhất định. Chủ yếu, chúng thuận tiện hơn một chút vì bạn không cần phải pha chúng với bất cứ thứ gì khác. Chỉ đơn giản là uống vài viên là đủ. Chúng cũng không có vị gì, trong khi đó một số loại bột BCAA có vị khá đắng. Cuối cùng, dạng viên uống thường không hương vị và không chứa bất cứ chất phụ gia nào, còn dạng bột thì thường có thêm hương vị.

Về hiệu quả của 2 dạng thì không có nhiều khác biệt. Bạn vẫn sẽ có được cùng một thứ, chỉ là ở những dạng khác nhau. Dạng bột có thể sẽ hấp thụ nhanh hơn một chút, nhưng sự khác biệt là rất nhỏ.

Với tất cả những yếu tố trên, nếu xét giữa BCAA dạng bột và dạng viên, thì dạng bột luôn được đánh giá cao hơn.

Cần chú ý điều gì ở một sản phẩm BCAA?

Để tìm ra loại thực phẩm bổ sung BCAA tốt nhất, bạn sẽ cần cân nhắc tất cả các lựa chọn. Có rất nhiều các loại sản phẩm khác nhau trên thị trường và sẽ khó có thể tìm ra được loại tốt nhất.

 • Thành phần – hãy xem kỹ bảng thành phần để biết được thực phẩm bổ sung có chứa những gì, có bao nhiêu chất dinh dưỡng và có chứa thành phần gì không cần thiết không. Hãy xem liều lượng cụ thể của từng loại BCAA: leucine, valine và isoleucine.
 • Uy tín thương hiệu – thương hiệu nào sản xuất sản phẩm này? Thương hiệu ấy có nổi tiếng và có được tin tưởng trong cộng đồng fitness không? Bạn có thể đọc thêm các đánh giá về BCAA để tìm hiểu thêm về thương hiệu, hoặc tự nghiên cứu trên mạng.
 • Có đáng tiền không – những sản phẩm BCAA chất lượng cao thường không rẻ, nhưng không có nghĩa là bạn nên bỏ ra quá nhiều tiền cho chúng. Trung bình, bạn sẽ nên cân nhắc khoảng 0,5-1,5$ mỗi khẩu phần, tùy theo hàm lượng dinh dưỡng và chất lượng thành phần. Hãy so sánh giá dựa trên mỗi khẩu phần.
 • Thuận tiện khi dùng / mùi vị – sản phẩm có dạng viên hay bột? Nếu dạng bột thì mùi vị có ngon không? Hãy tham khảo thêm các đánh giá về BCAA để xem nhận xét về mùi vị.

Cần chú ý điều gì ở một sản phẩm BCAA?

Dưới đây là danh sách 10 loại thực phẩm bổ sung BCAA tốt nhất theo chúng tôi mà bạn có thể mua được ngay bây giờ.

So sánh 10 sản phẩm BCAA tốt nhất

Những đường link sản phẩm trong bài viết này là link giới thiệu, chúng tôi sẽ được phần trăm khi bạn mua sản phẩm.

10. EVL NUTRITION BCAA 5000

BCAA 5000 là loại thực phẩm bổ sung BCAA đơn giản và có hiệu quả cao từ EVL Nutrition. Với hàm lượng tổng hợp là 5g BCAA cho mỗi khẩu phần, loại thực phẩm bổ sung này cung cấp những thành phần cần thiết mà không có thêm các thành phần hay chất phụ gia không cần thiết nào.

Điểm nổi bật:

5g BCAA mỗi khẩu phần
2,5g leucine
1,25g valine
1,25g isoleucine
Có dạng viên thuận tiện
Giá phải chăng

Ai sản xuất:

BCAA được sản xuất bởi EVLution Nutrition, một nhà sản xuất thực phẩm bổ sung mới nhưng đang phát triển nhanh chóng. EVLution Nutrition được thành lập bởi đối thủ cũ của BMX, Mike Spinner, năm 2013 và đã có một lượng fan trung thành khá lớn. Với số sản phẩm ấn tượng đang có, chúng tôi rất mong chờ những sản phẩm mới mà EVL sẽ mang tới.

Kết luận:

EVL Nutrition BCAA 5000 là một sản phẩm tuyệt vời từ một thương hiệu mới-và-đang-nổi. Nó có giá rất hợp lý 0,5$ mỗi khẩu phần, nhưng khẩu phần uống khá nhiều với 8 viên mỗi ngày.

Mua ở đâu:

9. Infinite Labs BCAA Caps

Infinite Labs BCAA Caps là một thực phẩm bổ sung đơn giản nhưng cần thiết. Những viên uống BCAA này cung cấp 3g BCAA mỗi khẩu phần, và có dạng viên dễ sử dụng. Với thành phần chỉ là BCAA và không có bất cứ thành phần gì khác, chúng đơn giản và hiệu quả.

Điểm nổi bật:

3g BCAA mỗi khẩu phẩn (tỷ lệ 2:1:1)
1,5g leucine
750mg valine
750mg isoleucine
Ở dạng viên uống thuận tiện

Ai sản xuất:

BCAA Caps được sản xuất bởi Infinite Labs, một nhà sản xuất sản xuất sức khỏe và fitness cỡ trung. Infinite Labs có trụ sở tại Orlando, Florida, và đang nhanh chóng trở thành một cái tên lớn trong ngành công nghiệp và đã có hàng trăm nghìn fan yêu thích những sản phẩm hiệu quả và phải chăng của hãng.

Kết luận:

Sản phẩm này mang tới một cách đơn giản và phải chăng để tăng cường kết quả luyện tập của bạn bằng cách bổ sung thêm BCAA vào chế độ ăn uống. Giá của mỗi khẩu phần rất phải chăng, nhưng hàm lượng amino acid trong mỗi khẩu phần của sản phẩm này ít hơn đáng kể so với các sản phẩm khác được chúng tôi khuyên dùng.

Mua ở đâu:

8. Dymatize BCAA Complex 2200

Dymatize BCAA Complex 2200 mang tới một dạng BCAA chất lượng cao ở tỷ lệ 2:1:1. Với hàm lượng tổng hợp 2,2g BCAA, cộng thêm vitamin B6, đây là một cách đơn giản và phải chăng để tăng cường lượng BCAA hấp thụ hàng ngày của bạn.

Điểm nổi bật:

2,2g BCAA mỗi khẩu phần
1,1g leucine
550mg valine
550mg isoleucine
1,5mg vitamin B6 để thêm năng lượng
Dạng viên thuận tiện
Giá phải chăng

Ai sản xuất:

Loại thực phẩm bổ sung này được sản xuất bởi Dymatize Nutrition, một nhà sản xuất thực phẩm bổ sung cỡ trung được thành lập năm 1994. Hơn 20 năm qua, Dymatize đã tạo dựng danh tiếng cho mình bằng việc liên tục sản xuất những sản phẩm hiệu quả chất lượng cao.

Dymatize BCAA Complex 2200 mang tới một dạng BCAA chất lượng cao

Kết luận:

BCAA Complex 2200 là một sản phẩm tốt, cung cấp lượng amino acid cần thiết cho phát triển cơ bắp. Tuy nhiên nên lưu ý rằng hàm lượng amino acid trong mỗi khẩu phần của sản phẩm này ít hơn đáng kể so với hầu hết các sản phẩm trong danh sách này.

Mua ở đâu:

7. Gaspari Nutrition BCAA 6000

Gaspari Nutrition BCAA 6000 là loại thực phẩm bổ sung BCAA có hàm lượng leucine lớn với 6g BCAA theo tỷ lệ 4:1:1. Tập trung chủ yếu vào leucine, loại thực phẩm bổ sung này cung cấp một hàm lượng lớn chất dinh dưỡng quan trọng này, ngoài ra còn có hàm lượng thấp hơn các chất valine, isoleucine và vitamin B6.

Điểm nổi bật:

6g BCAA
4g leucine
1g valine
1g isoleucine
3mg vitamin B6
Dạng viên uống thuận tiện

Ai sản xuất:

BCAA 6000 được sản xuất bởi Gaspari Nutrition, một nhà sản xuất thực phẩm bổ sung chất lượng cao cho fitnees rất lớn và nổi tiếng. Hoạt động từ năm 1998, Gaspari đã có lịch sử chất lượng rất lâu đời, và hiện có một lượng fan lớn với đa dạng các loại sản phẩm.

Kết luận:

BCAA 6000 là một loại thực phẩm bổ sung tốt. Nó cũng là một lựa chọn thuận tiện bởi có dạng viên uống thay vì dạng bột. Tuy nhiên, nó đắt hơn một chút so với một số các sản phẩm được đánh giá cao hơn trong danh sách này.

Mua ở đâu:

6. BSN Amino X

BSN Amino X là loại thực phẩm BCAA sủi bọt tan ngay. Amino X có chứa đủ 10g amino acid micron hóa trong mỗi khẩu phần vàcó thể tan ngay nên pha rất dễ dàng. Với nhiều loại hương vị ngon miệng, Amino X sẽ khiến sẽ cảm thấy thích thú khi uống thực phẩm bổ sung amino acid.

Điểm nổi bật:

10g amino acid mỗi khẩu phần (gồm BCAA và các amino acid thiết yếu)
Có thêm các thành phần giúp tăng cường sức bền
Có thêm Vitamin D
Tan ngay nên dễ pha trộn
Hương vị hoa quả ngon miệng
Không đường

Ai sản xuất:

Amino X được sản xuất bởi BSN, nhà sản xuất lớn chuyên thực phẩm bổ sung và các sản phẩm sức khỏe khác. Châm ngôn của BSN là “Đến đích đầu tiên”, và mục tiêu của họ là giúp khách hàng làm được điều đó. Bằng việc tạo ra các sản phẩm thực phẩm bổ sung hiệu quả và cải tiến với một mức giá phải chăng, BSN đang thay đổi ngành công nghiệp và giúp khách hàng đạt được cơ thể mà họ mơ ước.

Kết luận:

Amino X là một thực phẩm bổ sung amino acid tuyệt vời, cung cấp không chỉ BCAA mà còn cả taurine, citrulline và alanine – tất cả những loại amino acid thiết yếu. Công thức dạng hòa tan ngay rất dễ pha. Khuyết điểm duy nhất là hàm lượng cụ thể của mỗi loại amino acid không được tiết lộ.

Mua ở đâu:

5. MusclePharm BCAA 3:1:2

BCAA 3:1:2 là một sản phẩm độc đáo và hiệu quả đến từ MusclePharm. Với BCAA dạng viên thay vì bột, MusclePharm mang tới một cách hoàn toàn mới để hấp thụ thực phẩm bổ sung. Với công thức có hiệu quả và một mức giá phải chăng, đây là loại viên uống BCAA rất được ưa chuộng trên thị trường.

Điểm nổi bật:

MusclePharm mang tới một cách hoàn toàn mới để hấp thụ thực phẩm bổ sung

6g BCAA (tỷ lệ 3:1:2)
3g leucine
2g valine
1g isoleucine
Dạng viên thuận tiện
Giá rất hợp lý
Không đường và chất tạo ngọt

Ai sản xuất:

BCAA 3:1:2 được sản xuất bởi MusclePharm. MusclePharm, hay gọi tắt là MP, là một trong những cái tên lớn nhất và tốt nhất trong ngành thực phẩm bổ sung, và nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng tốt và được bán rộng rãi. Đội ngũ các chuyên gia của họ mang tới những sản phẩm thực sự đổi mới, và với vị thế của công ty lớn họ vẫn có thể giữ được mức giá phải chăng cho người tiêu dùng.

Kết luận:

Nếu bạn muốn tìm một loại thực phẩm bổ sung BCAA tốt ở dạng viên, đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn. BCAA 3:1:2 hiệu quả, có tác dụng, giá phải chăng và thuận tiện. Và mặc dù mỗi khẩu phần là 8 viên thuốc nhưng như vậy với một số người có thể vẫn sẽ dễ dàng hơn là phải pha đồ uống mỗi khi cần bổ sung BCAA.

Mua ở đâu:

4. BPI Sports Best BCAA

Best BCAA là một trong những thực phẩm bổ sung BCAA hàng đầu hiện nay. Loại bột BCAA đơn giản, mạnh mẽ và hiệu quả này được sản xuất bởi BPI Sports, và cung cấp 5g BCAA mỗi khẩu phần, kết hợp với 1.000mg CLA và thêm cả agmatine.

Điểm nổi bật:

5g BCAA (tỷ lệ 2:1:1)
2,5g leucine
1,25g valine
1,25g isoleucine
1g CLA
250mg agmatine
Rất phải chăng
Có 5 hương vị ngon miệng

Ai sản xuất:

Best BCAA được sản xuất bởi BPI Sports, một công ty dinh dưỡng thể thao mới nhưng đang phát triển nhanh chóng. BPI Sports được thành lập cách đây 5 năm vào 2010 và đã nhanh chóng trở thành một cái tên đáng chú ý trong ngành công nghiệp, và được biết tới với những sản phẩm đổi mới, chất lượng cao và cực kỳ hiệu quả – với một mức giá thấp, hợp lý!

Kết luận:

BPI Best BCAA là một sản phẩm tuyệt vời và là một trong những sản phẩm được chúng tôi khuyên dùng nhất. Công thức độc đáo của nó giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được đầy đủ lợi ích của BCAA với mỗi khẩu phần. Bên cạnh đó, mức giá của nó cũng rất phải chăng.

Mua ở đâu:

3. Optimum Nutrition PRO BCAA

Pro BCAA là loại thực phẩm bổ sung BCAA mạnh mẽ được sản xuất bởi Optimum Nutrition. Có chứa 8g BCAA mỗi khẩu phần cộng thêm với glutamine, electrolyte và phytonutrient, Pro BCAA là một giải pháp hoàn thiện cho nhu cầu tập luyện của bạn.

Điểm nổi bật:

8g BCAA
5g glutamine
Có thêm electrolyte
Sản xuất bởi Optimum Nutrition, một trong những thương hiệu tốt nhất hiện nay
Giá phải chăng

Ai sản xuất:

PRO BCAA được sản xuất bởi Optimum Nutrition. Là một trong những công ty lớn nhất và tốt nhất trong ngành, Optimum Nutrition nổi tiếng với việc sản xuất những loại thực phẩm bổ sung cho sức khỏe đổi mới và hiệu quả cao. Dù nổi tiếng nhất với dòng sản phẩm Gold Standard, nhưng ON cũng sản xuất gần như tất cả các loại thực phẩm bổ sung fitness khác mà bạn cần.

Kết luận:

Optimum Nutrition PRO BCAA là một trong những loại thực phẩm bổ sung BCAA hàng đầu trên thị trường. Nó cung cấp một liều lượng lớn amino acid cũng như có thêm cả electrolyte và glutamine. Nếu bạn tham khảo những đánh giá trên mạng về sản phẩm BCAA này thì sẽ thấy rất nhiều người yêu thích hương vị rượu Punch hoa quả và chanh mâm xôi của nó.

Mua ở đâu:

2. Cellucor COR-Performance Beta-BCAA

Cellucor COR-Performance Beta-BCAA là một trong những sản phẩm BCAA tốt nhất trên thị trường. Có chứa 5g BCAA với tỷ lệ 2:1:1 cùng với citrulline malate và beta alanine, đây là loại BCAA tất cả trong 1 tốt nhất hiện nay.

Điểm nổi bật:

5g BCAA
2,5g leucine
1,25g valine
1,25g isoleucine
2g citrulline malate
1,6 beta alanine
750 HICA – còn được biết tới là A-hydroxyisocaproic acid, HICA là 1 dạng chất chuyển hóa của leucine
Giá phải chăng
Có 3 hương vị
Dễ pha chế

Ai sản xuất:

Beta BCAA được sản xuất bởi Cellucor, một trong những cái tên được biết tới rộng rãi nhất trong ngành thực phẩm bổ sung. Mặc dù chủ yếu được biết tới nhờ các sản phẩm pre workout C4 cực kỳ nổi tiếng nhưng Cellucor cũng có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung fitness. Với hàng triệu fan trung thành và một trong những đội ngũ nghiên cứu và phát triển tốt nhất trong ngành, Cellucor là cái tên mà bạn có thể tin tưởng.

Kết luận:

Một liều lượng BCAA chỉ là khởi đầu, cộng thêm với những liều lượng citrulline malate, beta alanine và HICA đã được chứng minh tác dụng qua các nghiên cứu, bạn đã có cho mình một loại thực phẩm bổ sung mạnh mẽ và hiệu quả cao. Dù không phải là một sản phẩm giá rẻ nhưng Cellucor Beta BCAA mang đến giá trị xuất sắc và là một lựa chọn tuyệt vời cho gần như tất cả mọi người.

Mua ở đâu:

1. Transparent Labs CoreSeries BCAA Glutamine

CoreSeries BCAA Glutamine là loại thực phẩm bổ sung BCAA mới có chứa 8g BCAA và 5g glutamine mỗi khẩu phần. Và cũng như mọi sản phẩm của Transparent Labs khác, loại thực phẩm bổ sung này hoàn toàn không chứa chất tạo màu, các chất phụ gia không cần thiết và các chất phụ gia độc hại. Nó có mọi thứ bạn cần và không chứa những thứ mà bạn không cần.

Điểm nổi bật:

8g BCAA mỗi khẩu phần (2:1:1)
4g leucine
2g valine
2g isoleucine
5g glutamine
5mg bột nước dừa để giữ nước
Không có các thành phần không cần thiết
Có vị táo xanh hoặc mâm xôi xanh
Giao hàng đến mọi quốc gia

Ai sản xuất:

CoreSeries BCAA Glutamine được sản xuất Transparent Labs, một nhà sản xuất thực phẩm bổ sung cỡ trung đang phát triển theo cấp số mũ trong những năm gần đây. Transparent Labs rất coi trọng sự minh bạch. Mọi sản phẩm họ sản xuất đều công bố 100% các thành phần sử dụng, và không bao giờ bao gồm bất cứ thành phần nào không cần thiết hoặc có thể độc hại. Transparent Labs được biết tới là một trong những cái tên đáng tin cậy và trung thực nhất trong ngành công nghiệp.

Kết luận:

Tlabs CoreSeries BCAA Glutamine là một trong những loại thực phẩm bổ sung BCAA tốt nhất hiện nay. Nó không chỉ có liều lượng BCAA lớn mà còn cung cấp đầy đủ 5g khẩu phần glutamine, cộng thêm nước dừa để giữ nước.

Mua ở đâu:

CoreSeries BCAA Glutamine

Lời kết

Hầu như tất cả những ai vận động thường xuyên đều sẽ thu được lợi ích lớn khi bổ sung thêm thực phẩm bổ sung BCAA vào chế độ ăn uống. Sau khi đã đọc hết bài hướng dẫn này, chắc hẳn bạn đã biết thêm về các loại thực phẩm bổ sung này, chúng là gì, chúng có tác dụng gì, sử dụng chúng như thế nào và làm thế nào để tìm được một sản phẩm chất lượng. Giờ đây, tất cả những gì bạn cần là quyết định chọn loại nào trong những loại được chúng tôi khuyên dùng!