Những loại bột protein tốt nhất hiện nay

Nếu bạn muốn phát triển cơ bắp và đạt được các mục tiêu fitness của mình thì điều quan trọng nhất là rèn luyện và bên cạnh đó là một chút protein thêm vào. Bạn sẽ phải tập luyện không ngừng, chạy bộ liên tục, nâng tạ liên tục, kể cả khi bạn không muốn. Nếu bạn không tập luyện thì kể cả loại bột protein tốt nhất cũng chẳng thể giúp ích cho bạn. Rèn luyện, và bạn sẽ đạt được cơ thể bạn hằng mong ước.

Điều quan trọng thứ 2 là nạp năng lượng cho cơ thể bạn. Trong và sau khi tập luyện, cơ thể bạn sẽ ở trạng thái căng thẳng và cần những dưỡng chất nhất định để hoạt động và hồi phục. Một chế độ ăn uống hợp lý, giàu protein là vô cùng quan trọng. Ăn đúng cách cũng quan trọng như nâng tạ đúng cách vậy, vì thế chế độ ăn uống luôn luôn nên là một điểm nên tập trung trong quá trình tập luyện.

Để cơ thể hoạt động tốt nhất và phục hồi hiệu quả, cơ bắp của bạn cần có đủ protein. Theo Viện Y học thì một người lớn cần tối thiểu 0,8g protein cho mỗi 1kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, hoặc 0,4g cho mỗi 1,1 pound. Tuy nhiên, con số ấy là dành cho người bình thường. Những người tập luyện thường xuyên sẽ cần tiêu thụ một lượng protein nhiều hơn đáng kể, thông thường là 1g cho mỗi 1 pound trọng lượng cơ thể.

Protein là gì?

Protein là nền móng xây dựng nên cơ bắp khỏe mạnh. Ngoài nước thì protein là chất có nhiều nhất trong cơ thể bạn – khiến nó trở thành một chất dinh dưỡng rất cần thiết. Cơ bắp của chúng ta thực tế được tạo thành từ protein, và đó là lý do mà những người tập thể hình và thể thao cần có nhiều protein hơn những người bình thường.

Protein được tạo thành từ các axit amin. Thứ tự và sự sắp xếp các axit này sẽ thay đổi loại (và chất lượng) của protein. Có hơn 20 loại axit amin khác nhau, đồng nghĩa với việc sẽ có một lượng lớn các sự kết hợp tiềm năng – và có nghĩa là có rất nhiều loại protein khác nhau.

Bạn nên hấp thu bao nhiêu protein?

Học viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống khuyên rằng những nam giới tập luyện thể hình thường xuyên nên tiêu thụ 0,64 đến 0,82g protein cho mỗi pound trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Điều đó tương đương với 102-131g protein mỗi ngày cho một nam giới tập luyện thường xuyên nặng trung bình 160 pound. Các nữ vận động viên và nữ giới tập thể thao sẽ cần ít protein hơn nam giới, nhưng vẫn nên vượt hơn so với mức độ khuyên dùng của người bình thường.

Protein là nền móng xây dựng nên cơ bắp khỏe mạnh và làchất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ bắp của chúng ta

Mỗi người đều có quan điểm của riêng mình về việc vận động viên sẽ cần bao nhiêu protein. Theo Men’s Fitness thì mỗi 1 pound trọng lượng cơ thể cần 0,7 đến 0,8g, trong khi các chuyên gia khác trong ngành thì nói rằng 1-1,2g hoặc nhiều hơn nữa. Câu trả lời ngắn gọn là nếu bạn vận động thường xuyên, bạn sẽ cần nhiều protein hơn bạn tưởng. Đó là lý do mà mọi người thường sử dụng thêm các loại bột protein hàng đầu dưới đây.

Để đạt được nhu cầu protein hàng ngày, hầu hết các vận động viên bổ sung thêm bột protein vào chế độ ăn uống của họ. Những thực phẩm bổ sung hữu ích này là một cách dễ dàng, nhanh chóng và phải chăng để tăng lượng protein hấp thu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có rất nhiều các sản phẩm kém chất lượng trên thị trường. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần chọn được loại bột protein tốt nhất cho mình.

Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ biết thêm về 10 loại bột protein tốt nhất. Vì nam giới và nữ giới có nhu cầu ăn uống khác nhau, bạn cũng sẽ tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa những loại bột protein tốt nhất cho nam giới và nữ giới.

Nhưng trước khi đi sâu vào chi tiết về 10 loại bột protein, hãy cùng tìm hiểu thêm một chút về protein và các loại thực phẩm bổ sung protein.

Bột protein là gì?

Thực phẩm bổ sung protein là loại thực phẩm bổ sung có mục đích giúp người sử dụng tăng lượng protein hấp thu một cách dễ dàng và phải chăng. Hầu hết loại thực phẩm bổ sung này có dạng bột và sử dụng bằng cách pha cùng với nước hoặc sữa, hoặc làm thành sinh tố.

Bột protein là loại phổ biến nhất, nhưng cũng có những loại thực phẩm bổ sung protein dạng khác như dạng thanh, dạng đồ uống pha sẵn… Không có loại “thực phẩm bổ sung protein tốt nhất”, mà mỗi loại sản phẩm đều có ưu và nhược điểm riêng. Nhiều người tự hỏi rằng loại bột protein nào tốt nhất, nhưng câu trả lời thực tế sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của mỗi người.

Những loại bột protein phổ biến nhất

Danh sách các loại bột protein tốt nhất của chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào whey protein, tuy nhiên trên thị trường có rất nhiều loại bột protein tốt khác. Dưới đây là tổng quan về các loại bột protein hiện nay:

Whey protein cô đặc – Why là nguồn protein phổ biến nhất trong các thực phẩm bổ sung fitness. Whey có nguồn gốc từ sữa, và nó là một trong những loại protein tiêu hóa nhanh nhất. Vì whey protein tiêu hóa rất nhanh nên nó thường được các vận động viên thể hình sử dụng ngay sau khi tập luyện, bởi nó cung cấp các axit amin cần thiết cho cơ bắp nhanh chóng.

Rất nhiều các loại bột protein hàng đầu trên thị trường sử dụng whey protein là thành phần chính. Lý do là bởi 1. nó tiêu hóa nhanh chóng, và 2. nó có giá phải chăng. Bởi whey có sẵn rộng rãi và giá thành phải chăng, nó là loại bột protein giá rẻ tốt nhất. Nhưng đừng nghĩ giá rẻ là không tốt – whey là loại protein chất lượng cao và rất hiệu quả.

Whey protein cô lập – Whey protein cô lập là một thành phần phổ biến khác. Chúng được hấp thu và tiêu hóa rất nhanh chóng – thậm chí còn nhanh hơn cả whey protein cô đặc. Vì thế, nó được sử dụng tốt nhất là một hỗn hợp bổ sung trước khi tập luyện, hoặc uống ngay lập tức sau khi luyện tập. Một loại bột protein tốt thường sẽ bao gồm cả whey protein cô lập.

Các sản phẩm sử dụng whey cô lập thường có hàm lượng carb và đường rất thấp, và chúng là lựa chọn tốt cho những người ăn kiêng. Nếu bạn muốn tìm một loại bột protein có lượng carb thấp, hãy tìm những loại có whey cô lập là thành phần chính. Tuy nhiên, không phải mọi sản phẩm đều như nhau nên hãy đọc kỹ các đánh giá trước khi lựa chọn.

Casein protein – Casein protein là một thành phần phổ biến khác có trong các loại thực phẩm bổ sung protein. Casein cũng có nguồn gốc từ sữa, nhưng khác với whey, nó hấp thu rất chậm trong cơ thể. Casein sẽ mất từ 5 đến 7 giờ để tiêu hóa hoàn toàn, điều này giúp giữ cơ thể được tiếp thêm năng lượng suốt cả ngày (hoặc cả đêm).

Nhiều loại bột protein giảm cân tốt sử dụng casein là thành phần chính. Vì nó tiêu hóa chậm nên casein sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn,từ đó ăn ít hơn và giảm cân. Với những người tập thể hình, casein thường được sử dụng là đồ ăn nhẹ trước khi đi ngủ bởi nó sẽ giúp tiếp năng lượng cho cơ bắp trong khi ngủ.

Protein đậu nành – Protein đậu nành thường được sử dụng bởi các vận động viên để bổ sung lượng protein. Nó được sử dụng phổ biến ở phái nữ hơn là ở nam giới, nhưng nó đang dần được quan tâm nhờ là 1 lựa chọn hiệu quả cho nam giới tập luyện. Protein đậu nành được coi là loại bột protein lành mạnh nhất bởi đậu nành giúp duy trì hàm lượng cholesterol tốt cho sức khỏe và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

lợi ích của các loại thực phẩm bổ sung bột protein

Protein đậu nành cũng phổ biến với những người bị dị ứng và bị giới hạn về chế độ ăn uống. Nó là nguồn protein chay chất lượng cao và không chứa bơ sữa, vì vậy nó là lựa chọn tốt cho những người cần phải tuân theo 1 chế độ ăn uống nhất định, hoặc những người bị dị ứng với lactose.

Các loại protein khác – Whey, Casein và đậu nành là những loại bột protein phổ biến nhất trên thị trường. Tuy nhiên, có nhiều loại protein khác có trong các hỗn hợp bột, bao gồm protein trứng, protein thịt bò, protein gai dầu và nhiều loại khác. Các loại kể trên là những loại phổ biến nhất và là những lựa chọn tốt nhất, và chúng tôi đã đưa ra danh sách 10 sản phẩm tốt nhất trong mỗi loại trong bài hướng dẫn này.

Lợi ích của bột protein

Trước khi tìm hiểu về lợi ích của các loại thực phẩm bổ sung protein, bạn nên hiểu rõ về lợi ích của protein:

 • Kích thích tăng trưởng cơ bắp
 • Duy trì năng lượng cho cơ bắp trong và sau khi tập luyện
 • Giúp sửa chữa cơ bắp sau quá rình tập luyện nặng nhọc
 • Giúp kích thích giảm chất béo / giảm cân
 • Giúp xây dựng và sửa chữa các mô cơ
 • Giúp xây dựng và sửa chữa xương, cơ bắp, sụn, da và máu
 • Giúp cơ thể tạo ra enzym, hoocmon và các hóa chất cơ thể khác

Protein ở dạng thực phẩm bổ sung nhằm mục đích cung cấp những lợi ích kể trên ở một dạng thức dễ sử dụng và giá thành phải chăng. Những loại bột protein tốt nhất sẽ cung cấp những protein chất lượng cao giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn.

Tuy nhiên, thật không may là trên thị trường có có nhiều sản phẩm chất lượng kém. Việc đọc các đánh giá về bột protein để chọn được loại tốt nhất là rất quan trọng.

Sử dụng bột protein như thế nào?

bột protein whey là tối cao,chất dinh dưỡng đóng vai trò là nền móng xây dựng nên cơ bắp

Tùy theo mục tiêu và sản phẩm mà bạn chọn mà cách bạn sử dụng sẽ khác nhau. Nói chung, bạn nên tuân theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Về cơ bản, bạn nên sử dụng một loại protein hấp thu nhanh như whey cô lập ngay sau khi tập luyện, hoặc thậm chí là giữa quá trình tập luyện. Các loại protein hấp thu chậm như casein nên được sử dụng giữa các bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Về lượng protein nên sử dụng thì bạn nên dùng công cụ tính để ước tính sơ bộ. Hãy đảm bảo bạn tính gần đúng lượng protein có trong các loại thức ăn bạn ăn trong ngày. Bạn có thể xem danh sách hàm lượng protein có trong các loại thực phẩm phổ biến tại đây.

Xem thêm: 10 loại bình lắc và bình trộn tốt nhất

Cần chú ý điều gì khi lựa chọn bột protein?

Có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn loại bột protein tốt nhất, dưới đây là những điều cần có ở một sản phẩm chất lượng:

 • Chất lượng của các thành phần – loại protein được sử dụng trong sản phẩm là rất quan trọng, cũng như chất lượng tổng thể của các thành phần. Một loại bột protein tốt sẽ có chất lượng thành phần rất cao.
 • Danh tiếng của thương hiệu – có hàng trăm công ty dinh dưỡng thể thao – có những công ty tốt, cũng có những công ty tệ. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu nổi tiếng, có uy tín.
 • Giá trị so với số tiền bỏ ra – sản phẩm ấy đắt như thế nào? Mỗi sản phẩm dùng được bao nhiêu khẩu phần? Đó là những câu hỏi bạn nên đặt ra. Khi so sánh giá, hãy nhớ so sánh dựa trên số lượng khẩu phần chứ không phải là giá sản phẩm.
 • Hương vị / cách pha trộn – nếu sản phẩm có vị tệ, bạn sẽ không muốn uống chúng mỗi ngày! Hãy đọc các đánh giá để tìm hiểu về các hương vị của sản phẩm. Những loại protein lắc tốt nhất sẽ có pha trộn giữa bột protein và các thành phần khác, vì vậy hãy chú ý những hương vị sẽ phù hợp với cách bạn sử dụng sản phẩm. Ví dụ như, nếu bạn định pha thành sinh tố hoa quả thì một loại protein có vị vanilla sẽ phù hợp hơn là chocolate.
 • Độ hữu dụng cho mục tiêu của bạn – mục tiêu chính của bạn là giảm cân, tăng cơ, săn cơ hay to cơ? Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn mà bạn nên chọn lựa những loại bột protein tốt cho giảm cân, hoặc tốt cho phát triển cơ bắp! Mục tiêu của bạn sẽ quyết định loại sản phẩm bạn nên sử dụng.

10 loại bột whey protein tốt nhất

Trong thế giới bột protein thì whey là tối cao. Là một sản phẩm phụ trogn quá trình sản xuất phô mai, whey dễ hấp thu và tiêu hóa trong cơ thể và có chứa cấu trúc axit min đặc biệt. Và quan trọng nhất, nó là loại protein – chất dinh dưỡng đóng vai trò là nền móng xây dựng nên cơ bắp.

Trong sữa có chứa 2 loại protein là whey và casein. Whey là phần nước. Bên cạnh protein, sữa cũng chứa các loại axit amin phân nhánh hay còn được gọi là BCAAA, có tác dụng giúp kích thích tổng hợp protein và tăng cường phát triển cơ bắp theo thời gian. Cụ thể, leucine, được đánh giá cao về khả năng tổng hợp protein và đồng hóa.

Cách whey được xử lý ảnh hưởng đến cấu trúc axit amin và protein của nó. Whey cô lập, giữ lại được 70 đến 80% lượng protein ban đầu, có chứa một số chất béo và lactose. Whey cô đặc giữ được 90% protein và có ít lactose và chất béo hơn. Tuy nhiên, nó cũng chứa ít chất dinh dưỡng hơn, trong đó có các loại BCAA quan trọng. Cuối cùng là whey thủy phân là một phiên bản phân rã của whey cô lập. Tất cả các hình thức của whey đều được hấp thu và tiêu hóa nhanh chóng trong cơ thể, nhưng whey thủy phân được hấp thu và tiêu hóa nhanh hơn hẳn.

Nhờ sự hấp thu nhanh chóng, dễ tiêu hóa và hàm lượng protein và BCAA xuất sắc mà whey là một trụ cột trong thế giới bột protein. Vì nó hấp thu và tiêu hóa nhanh đến vậy nên lý tưởng nhất là nó nên được sử dụng ngay trước hoặc ngay sau khi tập luyện. Khi dùng trước tập luyện, nó cung cấp năng lượng cho cơ bắp. Khi dùng sau tập luyện, nó giúp cơ bắp phục hồi và phát triển.

Liều lượng lý tưởng whey sẽ khác nhau, nhưng với hầu hết mọi người thì lượng whey protein có lợi sẽ là từ 25g đến 50g mỗi ngày, tương đương với từ 1 đến 2 muỗng bột whey protein.

Lưu ý, trong bài viết này có các link giới thiệu, chúng tôi sẽ được hưởng một phần lợi nhuận nếu bạn mua sản phẩm.

10 loại bột casein protein tốt nhất

Giống như whey, casein cũng là 1 loại protein có trong sữa. Nhưng không giống như whey, nó không hòa tan được, vì vậy nó là protein có dạng rắn. Vì thế, quá trình hấp thu vào cơ thể của nó cũng khác biệt đáng kể so với whey, bởi nó được hấp thu và tiêu hóa chậm hơn nhiều.

Ngoài điều đó thì casein cung cấp nhiều lợi ích tương tự như whey. Loại protein sữa mạnh mẽ này còn được gọi là calcium caseinate và bao gồm lượng lớn BCAA. Tuy nhiên, nó lại có ít leucine hơn nhiều so với whey. Vì thế, nó có thể sẽ không phản ứng đồng hóa mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc nó có thể sẽ không giúp cơ bắp phát triển hiệu quả như whey.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều lợi ích khi sử dụng bột protein casein. Những người dị ứng với whey sẽ thấy đây là một sự thay thế khả thi. Nó tăng cảm giác no và do đó có thể hỗ trợ giúp giảm chất béo. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nó có thể giúp giảm phân hủy protein và ôxy hóa axit amin.

Khi vào đến dạ dày, casein ở thành dạng gel. Sau đó nó cung cấp một lượng thức ăn chậm cho cơ bắp. Vì vậy, việc sử dụng whey ngay trước khi tập luyện là không phù hợp. Nó có thể sẽ hữu dụng khi sử dụng ngay sau khi tập luyện, nhưng đa số mọi người lựa chọn sử dụng loại bột protein này ngay trước khi đi ngủ để cung cấp thêm năng lượng cho cơ bắp khi ngủ. Hầu hết mọi người hợp, casein và whey được sử dụng kết hợp để cung cấp cả protein hấp thu nhanh và chậm cho cơ bắp.

Về liều lương, một nam giới nặng 200 pound nên sử dụng khoảng 40 đến 50g casein protein mỗi ngày.

Xem thêm: 10 loại bột protein tốt nhất

Lưu ý, trong bài viết này có các link giới thiệu, chúng tôi sẽ được hưởng một phần lợi nhuận nếu bạn mua sản phẩm.

10 bột protein đậu nành tốt nhất

Có nhiều tranh cãi quanh protein đậu nành, bởi nghiên cứu trong nhiều năm đã gợi ý rằng phytoestrogen của nó có thể làm giảm mức độ testosterone và làm tăng mức độ estrogen. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây đã phần lớn bác bỏ những phát hiện này, và đậu nành vẫn được cung cấp ở dạng bột protein.

Không giống như hầu hết các nguồn protein từ thực vật, đậu nành có chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu, đó là các loại axit amin mà cơ thể không thể sản xuất được và phải được hấp thu thông qua các nguồn ăn uống. Bột protein đậu nành được chế tạo bằng cách lấy vỏ và sấy khô đậu nành thành bột. Là một dạng cô lập – dạng thức tinh khiết nhất, nó có chứa khoảng 90% protein. Sau khi đưa qua quá trình loại bỏ chất béo, nó trở thành dạng cô đặc với khoảng 65% protein.

protein đậu nành được biết tới chính là khả năng giúp cơ thể phục hồi sau tập luyện

Ngoài việc là một nguồn protein thực vật tuyệt vời, đậu nành còn có chứa arginine có tác dụng giúp thúc đẩy sản xuất hoocmon đồng hóa, và glutamine là yếu tố quan trọng trong quá trình trao đổi chất. Vì những lý do này, protein đậu nành có thể tăng cường hiệu suất tập luyện bằng cách hỗ trợ phục hồi. Đáng chú ý nhất, nó giúp giảm đau nhức và viêm cơ bắp.

Điều quan trọng nhất giúp protein đậu nành được biết tới chính là khả năng giúp cơ thể phục hồi sau tập luyện, vì thế bột protein đậu nành nên được uống ngay sau khi tập luyện. Nó bổ sung cho whey protein rất tốt, vì vậy nhiều người thường uống whey trước khi tập và đậu nành sau khi tập.

Liều lượng bột protein đậu nành khác nhau phụ thuộc vào cơ thể và mục tiêu dài hạn. Tuy nhiên, khoảng 40g mỗi ngày là một khởi đầu tốt.

Xem thêm: 10 loại bột protein đậu nành tốt nhất

Lưu ý, trong bài viết này có các link giới thiệu, chúng tôi sẽ được hưởng một phần lợi nhuận nếu bạn mua sản phẩm.

10 loại bột protein trứng tốt nhất

Trước khi whey thống trị thì trứng là tiêu chuẩn vàng khi nói đến protein. Những lo lắng liên quan đến cholesterol khiến cho nó không còn phổ biến, nhưng nó giờ đây lại được những người đam mê fitness sử dụng dưới dạng bột protein trứng.

Một quả trứng bình thường chứa khoảng 6g protein. Trong trứng cũng có các loại vitamin A, E và K cũng như các loại vitamin B, và nó cũng chứa tất cả 9 loại axit amin thiết yếu.

Bột protein trứng được làm từ lòng trắng trứng. Vì không sử dụng lòng đỏ nên bột protein trứng không chứa cholesterol và hạn chế được lượng chất béo. Nó cũng không có lactose và chỉ chứa lượng nhỏ carbohydrate.

Một lợi ích lớn khác của bột protein trứng là nó tiêu hóa nhanh chóng và tạo ra một phản ứng phát triển cơ bắp mạnh mẽ. Điều này phần lớn là nhờ vào hàm lượng cao của leucine – loại axit amin kích thích đồng hóa. Chỉ có whey là có lượng leucine nhiều hơn. Protein trứng cũng thúc đẩy cảm giác no, giúp bạn dễ dàng tuân theo chế độ ăn uống hơn.

Vì là 1 loại protein tiêu hóa nhanh chóng nên trứng có thể được sử dụng ngay trước hoặc ngay sau khi tập luyện. Một muỗng bột protein trứng hầu hết đều chứa khoảng 24g protein. Liều lượng lý tưởng cho 1 nam giới 200 pound là 30 đến 40g protein trứng mỗi ngày, nhưng nó thay đổi tùy thuộc vào cơ thể, năng lượng tiêu thụ và mục tiêu tập luyện lâu dài.

Xem thêm: 10 loại bột protein trứng tốt nhất

Lưu ý, trong bài viết này có các link giới thiệu, chúng tôi sẽ được hưởng một phần lợi nhuận nếu bạn mua sản phẩm.

10 loại bột protein thịt bò tốt nhất

Hầu hết mọi người đều biết rằng thịt bò là một nguồn protein tuyệt vời. Tuy nhiên, vấn đề là thịt bò là thịt đỏ, và liên quan đến các vấn đề sức khỏe như cholesterol cao hay làm dày động mạch.

Đó là khi bột protein thịt bò xuất hiện. Bột protein thịt bò được làm từ thịt bò đã được chế biến và làm khô, và được sản xuất theo cách đã loại bỏ phần lớn những “thứ xấu”. Những gì còn lại là protein cô đặc cao, bao gồm tất cả 9 loại axit amin cần thiết.

Bột protein thịt bò thường được sản xuất bằng cách đun nóng thịt bò để thủy phân protein. Sau đó được lọc để loại bỏ cholesterol, chất béo, nước bốc hơi, lactose và carb. Kết quả là một loại bột khô có chứa khoảng 99% protein.

mọi người đều biết rằng thịt bò là một nguồn protein tuyệt vời

Miễn là nó đã được thủy phân, protein thịt bò sẽ hấp thu khá nhanh chóng trong cơ thể. Mặc dù đây là một trong những loại protein ít phổ biến nhất, nhưng nó không gây ra tình trạng sưng như whey và có thể là lựa chọn tốt cho những người gặp phải tác dụng phụ ấy của whey.

Hầu hết mọi người sử dụng bột protein thịt bò vào buổi sáng hoặc ngay trước hoặc ngay sau khi tập luyện. Liều lý tưởng là khoảng 20 đến 40g protein thịt bò mỗi ngày.

Xem thêm: 10 loại bột protein thịt bò tốt nhất

Lưu ý, trong bài viết này có các link giới thiệu, chúng tôi sẽ được hưởng một phần lợi nhuận nếu bạn mua sản phẩm.

10 loại bột protein gai dầu tốt nhất

Với những người muốn tránh tất cả các nguồn protein liên quan đến động vật thì bột protein gai dầu có thể là một sự thay thế tốt. Nó có nguồn gốc từ hạt gai dầu, lấy từ cây cần sa, protein gai dầu có thành phần đáng kinh ngạc. Nó có chứa tất cả 21 loại axit amin được biết đến, bao gồm cả 9 loại thiết yếu mà cơ thể không thể sản xuất được. Nó cũng có các loại axit béo cần thiết như Omega 3 và Omega 6, và nó cũng là nguồn chất xơ tuyệt vời.

sử dụng bột protein gai dầu là nó chứa hàm lượng cao BCAA giúp tăng cường năng lượng và thúc đẩy cơ bắp phát triển

Mặc dù có nguồn gốc từ cây cần sa nhưng protein gai dầu không có chứa THC, vì vậy nó không có bất cứ tác động nào đến tâm thần. Bột protein gai dầu thường là hữu cơ và được tiêu hóa dễ dàng trong cơ thể. Nó cũng không gây dị ứng, vì vậy nó là lựa chọn tuyệt vời cho những người bị dị ứng với các nguồn protein khác.

Dù protein gai dầu có chứa tất cả các loại axit amin đã được biết đến nhưng nó không được coi là nguồn protein hoàn chỉnh bởi nó có hàm lượng thấp của lysine – axit amin hạn chế tốc độ, và leucine – axit amin đồng hóa kích thích tổng hợp protein và phát triển cơ bắp. Vì lý do này, nhiều người sử dụng protein gai dầu kết hợp với whey hoặc protein đậu nành để đáp ứng được đủ các nhu cầu.

Ưu điểm chính của việc sử dụng bột protein gai dầu là nó chứa hàm lượng cao BCAA giúp tăng cường năng lượng và thúc đẩy cơ bắp phát triển. Protein gai dầu cũng đã được chứng minh có tác dụng cải thiện chức năng miễn dịch và giảm mệt mỏi.

Vì nó có thể dễ dàng tiêu hóa trong cơ thể nên bột protein gai dầu có thể sử dụng hiệu qủa khi uống trước, trong hoặc sau khi tập luyện. Sau khi tính toán xong protein có trong thức ăn, bạn nên bổ sung khoảng 0,68 đến 1g bột protein gai dầu cho mỗi pound trọng lượng cơ thể.

Xem thêm: 10 loại bột protein gai dầu tốt nhất

Lưu ý, trong bài viết này có các link giới thiệu, chúng tôi sẽ được hưởng một phần lợi nhuận nếu bạn mua sản phẩm.