Những loại Mass Gainer tốt nhất hiện nay

Như bạn đã biết, công thức để có được một cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp bao gồm 2 thành phần chính: tập luyện và dinh dưỡng. Cả 2 thành phần này song hành cùng nhau, và cả 2 đều rất cần thiết để giúp bạn có được cơ thể mơ ước.

Mỗi người có một mục tiêu khác nhau khi tập luyện fitness. Một số mong muốn giảm cân, một số thì muốn cho cơ thể săn chắc và không mỡ thừa, còn một số thì muốn có càng nhiều cơ bắp càng tốt. Nếu bạn thuộc nhóm người thứ 3 và mong muốn tăng đáng kể khối lượng cơ cho cơ thể thì đây là bài viết dành cho bạn.

Nếu bạn đang đọc bài viết này thì có lẽ bạn cũng đã có kiến thức về gym. Còn nếu bạn chưa biết về thể hình, bạn có thể tham khảo Hướng dẫn tập thể hình cho người mới bắt đầu của Bodybuilding.com. Bài viết này dành cho những người đã có kinh nghiệm thể hình. Bạn đã có chế độ tập luyện hợp lý, giờ là lúc quan tâm đến vế còn lại của phương trình: dinh dưỡng!

Mass Gainer là gì?

Trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ nói về các loại thực phẩm bổ sung weight gain – hoặc còn được gọi là mass builder hay mass gainer. Những loại thực phẩm bổ sung này có chứa một lượng lớn protein, carbohydrate, calo, vitamin và các chất dinh dưỡng khác dưới một dạng thức thuận tiện, dễ sử dụng.

Loại thực phẩm bổ sung này là rất cần thiết khi bạn muốn tăng cơ, và rất hữu ích cho các vận động viên, người tập thể hình và cả những người vận động thông thường nữa. Nếu bạn đang nỗ lực tập luyện mà chưa đạt được kết quả mong muốn, và bạn đang băn khoăn làm thế nào để tăng cơ bắp nhanh hơn, thì bổ sung thêm một loại mass gain vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công.

Mass gainer thực phẩm bổ sung chứa một lượng lớn protein, carbohydrate, calo, vitamin và các chất dinh dưỡng

Khi mới nghe đến thuật ngữ “weight gain”, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến các loại đồ ăn như donut, khoai tây chip, bánh ngọt, kem, burger… Nhưng những loại đồ ăn này là những loại mà các chuyên gia gọi là “calo rỗng”. Chúng có thể giúp bạn tăng cân – nhưng 99% sẽ toàn là chất béo.

Đọc đến đây thì chúng tôi có thể đoán rằng bạn không cần chất béo, mà thay vào đó bạn muốn tăng cơ bắp! Khi đó weight gainer sẽ hữu dụng. Loại thực phẩm bổ sung này cung cấp một lượng lớn protein, carbohydrate, chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin và nhiều chất dinh dưỡng nữa dưới dạng thức dễ sử dụng. Đa phần nó có dạng bột, và bạn có thể pha nó vào nước, sữa, hoặc pha thành một loại đồ uống shake.

Hãy nhớ rằng weight gainer cần được sử dụng kết hợp với tập luyện. Nếu bạn uống nó mà không tập luyện, bạn sẽ tăng cân nhưng tất cả sẽ đều chỉ là chất béo. Nếu bạn tập luyện thường xuyên, weight gainer sẽ giúp bạn tăng thêm cơ bắp – tuy vậy cũng đừng mong đợi có kết quả nếu bạn không nỗ lực tập luyện!

Lợi ích của thực phẩm bổ sung Weight Gainer

Weight gainer mang tới rất nhiều lợi ích, và rất hữu ích cho nhiều người. Dưới đây là một số lợi ích chính khi sử dụng thêm weight gainer trong chế độ ăn uống.

 • Tăng cân
 • Tăng cường năng lượng
 • Đạt được mục tiêu hấp thu calo dễ dàng hơn
 • Thuận tiện
 • Thay thế cho bữa ăn khi bận rộn
 • Đơn giản hóa việc tập luyện – không cần phải liên tục uống bột protein khi bạn dùng 1 loại mass builder tốt
 • Bổ sung thêm vitamin, chất dinh dưỡng, chất xơ…

Những loại weight gainer tốt sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu fitness của mình bằng cách mang tới cho bạn các lợi ích kể trên, và giúp bạn dễ dàng có được lượng dinh dưỡng đầy đủ. Bạn sẽ tìm thấy các loại thực phẩm bổ sung weight gainer tốt nhất trong bài hướng dẫn của chúng tôi.

Ai sẽ có lợi khi sử dụng Mass Gainer?

Mass Gainer mang tới tác dụng hữu ích cho rất nhiều người, và dưới đây là một số nhóm người sẽ có lợi nhất khi sử dụng loại thực phẩm bổ sung này.

 • Những người tập thể hình / cử tạ – Những người tập thể hình muốn tăng thêm cơ bắp và tăng thêm lượng cân đáng kể sẽ có lợi lớn khi sử dụng các loại thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ này. Những loại weight gainer tốt có chứa liều cao các protein, carbonhydrate, amino acid và hầu như tất cả mọi thứ khác cần thiết cho tăng cơ bắp. Đặc biệt là trong giai đoạn “bulking”, những loại thực phẩm bổ sung này sẽ rất tuyệt vời. Khi bạn cần phải hấp thu hơn 3.000 calo và hơn 100g protein mỗi ngày thì việc có một sản phẩm có thể giúp đạt được những mục tiêu này trong một dạng thức dễ dùng thì quả là rất hữu dụng.
 • Những người có quá trình trao đổi chất nhanh – Nếu cơ thể bạn trao đổi chất nhanh thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tăng cân hoặc thậm chí là duy trì cân nặng hiện tại! Cần tới khoảng 3500 calo để có thể tăng được 1 pound, tức là thêm 3500 calo nữa so với lượng calo hàng ngày cần thiết. Nếu cơ thể bạn trao đổi chất nhanh, con số ấy còn cao hơn nữa. Nếu bạn khó tăng cân, hoặc nếu bạn luyện tập vất vả nhưng chẳng thể có được những múi cơ mong muốn, hãy nghĩ đến việc sử dụng mass builder. Những thực phẩm bổ sung này là 1 cách đơn giản và tiện lợi để tăng lượng calo hấp thu mà không cần phải ăn thức ăn liên tục cả ngày.
 • Các vận động viên – Hầu hết các môn thể thao đều đòi hỏi bạn có ít nhất là một chút cơ bắp. Các vận động viên có thể có lợi từ việc bổ sung thêm hàm lượng cao protein từ mass gainer. Không chỉ vậy, lượng calo mà mass gainer cung cấp có thể giúp tăng cường năng lượng cho các vận động viên. Theo những người thuộc thương hiệu quần áo bóng bầu dục Rugby Warfare thì mass gainer là một trong những loại thực phẩm bổ sung phổ biến nhất được các cầu thủ bóng bầu dục sử dụng nhờ hàm lượng cao protein và calo trong đó.
 • Nam giới và nữ giới – Cả nam giới và nữ giới đều có thể có lợi từ các loại thực phẩm bổ sung weight gain. Những loại weight gainer hiệu quả nhất sẽ giúp tăng cường lượng calo. Thông thường, nam giới sẽ cần nhiều calo hơn nữ giới, vì vậy đa phần nữ giới có thể tăng cân mà không cần tới sự trợ giúp của thực phẩm bổ sung, nhưng vẫn có những người cần đến sự tăng cường calo này. Nam giới hoạt động nhiều sẽ cần nhiều calo hơn để tăng cân, và còn thêm nhiều protein nữa để tăng cơ bắp. Vì vậy, các loại mass gainer được đánh giá cao thường sẽ chứa hàm lượng cao calo và protein nhiều hơn so với các sản phẩm dành riêng cho phái nữ.

Mass Gainer có tác dụng phụ gì không?

Cũng như với mọi loại thực phẩm bổ sung, bạn nên biết về những tác dụng phụ có thể xảy ra trước khi sử dụng sản phẩm. Với weight gainer, các tác dụng phụ nói chung là nhẹ. Một số các tác dụng phụ bao gồm dị ứng với các thành phần, tăng cân và chất béo, và có thể gây hại cho gan do hàm lượng lớn protein và các thành phần khác.

Một vấn đề phổ biến là tăng chất béo. Do loại thực phẩm bổ sung này chứa rất nhiều calo, chúng có thể khiến bạn tăng thêm nhiều trọng lượng kém lành mạnh nếu bạn không vận động đủ. Loại thực phẩm bổ sung này được thiết kế để giúp bạn tăng cân và tăng cơ – nhưng nếu bạn không luyện tập đủ thì bạn sẽ chỉ tăng thêm chất béo.

Hấp thu quá nhiều calo từ bất cứ nguồn nào cũng đều sẽ dẫn đến tăng chất béo. Để có được lợi ích từ weight gainer, bạn sẽ cần phải tập luyện chăm chỉ và đốt lượng calo ấy. Nói một cách khác, dừng hi vọng sẽ thấy được cơ bắp đẹp mà không khổ luyện, dù bạn có uống bao nhiêu thực phẩm bổ sung đi nữa!

Và như mọi thực phẩm bổ sung khác, chúng tôi luôn khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Cách sử dụng và khi nào nên sử dụng Mass Gainer?

Với đa số mọi người, mass gainer là một cách đơn giản để bổ sung thêm calo và chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống hàng ngày. Với công dụng này, chúng có thể được uống bất kỳ lúc nào trong ngày.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có nhiều loại mass gainer khác nhau trên thị trường. Bạn luôn luôn nên tuân theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm mình sử dụng. Đừng vượt quá liều lượng khuyên dùng, trừ khi đã tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên uống weight gainer gần bữa ăn. Vì bạn đã hấp thu calo và chất dinh dưỡng từ các bữa ăn thông thường, nên bạn nên dùng thực phẩm bổ sung ở khoảng thời gian giữa các bữa ăn. Khi đó, bạn sẽ có thể tăng lượng hấp thu mà không cảm thấy quá no và sẽ có đủ lượng calo để chuyển hóa thành năng lượng cho cả ngày.

Cách sử dụng và khi nào nên sử dụng Mass Gainer?

Mass gainer cũng sẽ có hiệu quả khi uống ngay sau khi tập luyện. Sau một bài tập nặng, cơ thể bạn sẽ cần có protein và carbohydrate. Nếu bạn không bổ sung ngay, cơ thể sẽ có thể rơi vào trạng thái dị hóa, và có thể sẽ lãng phí mọi nỗ lực tập luyện của bạn và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và đau nhức.

Để tránh sự dị hóa, bạn nên uống protein shake hoặc mass builder ngay lập tức sau khi tập luyện. Để thuận tiện, nhiều người thường dùng BlenderBottle để mang theo protein shake khi đến phòng tập. Công cụ thuận tiện này có chứa một quả lắc giúp pha trộn các thành phần trong món đồ uống lắc của bạn.

Cũng có nhiều người uống mass gainer trước khi đi ngủ để giữ cho cơ thể luôn được bổ sung protein. Với một số người thì cách này sẽ hữu ích, nhưng hãy nhớ rằng vì những sản phẩm này có hàm lượng calo cao nên uống trước khi đi ngủ có thể dẫn đến sự gia tăng chất béo. Để tránh dị hóa ban đêm thì một loại bột protein bình thường sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Đọc kỹ bao bì sản phẩm!

Trước khi sử dụng bất cứ thực phẩm bổ sung nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng mà nhà sản xuất đã ghi trên bao bì sản phẩm. Đây là bước rất quan trọng.

Cần chú ý điều gì khi lựa chọn Mass Gainer?

Có rất nhiều lựa chọn mass gainer trên thị trường. Chúng tôi đã đưa ra danh sách những loại mass gainer tốt nhất trong bài viết này, nhưng trước tiên, hãy cùng điểm qua những yếu tố mà bạn nên chú ý khi lựa chọn thực phẩm bổ sung.

 • Thành phần – hãy xem kỹ các thành phần trong bất cứ sản phẩm nào bạn đang cân nhắc. Có những thành phần nào trong đó, và hàm lượng bao nhiêu? Mỗi khẩu phần có bao nhiêu calo, bao nhiêu protein, bao nhiêu carbohydrate? Bạn sẽ có lợi gì từ những thành phần này, và nó sẽ kết hợp như thế nào với các loại thực phẩm bổ sung khác bạn đang dùng.
 • Uy tín của thương hiệu – nhà sản xuất sản phẩm có nổi tiếng và đáng tin cậy không? Họ có được biết đến với việc sản xuất ra các sản phẩm chất lượng không? Tất cả các sản phẩm trong danh sách của chúng tôi đều được sản xuất bởi các công ty uy tín, nhưng nếu bạn chọn mua một sản phẩm không nằm trong danh sách này, hãy nghiên cứu thật kỹ trước khi mua.
 • Giá trị so với số tiền bỏ ra – bạn sẽ nên cân nhắc mức giá cho mỗi khẩu phần của sản phẩm. Hãy tính chi phí dựa trên mỗi khẩu phần, thay vì tính theo giá sản phẩm. Và cũng nên nhớ rằng các loại weight gainer rẻ tiền sẽ không có được chất lượng cao như các loại đắt hơn, vì thể đừng chỉ tìm loại có giá thấp nhất.
 • Mùi vị/hương vị – mỗi khẩu phần mass gainer thường khá lớn, vì vậy việc tìm được một loại có mùi vị ngon là rất quan trọng. Tất nhiên, khó có thể biết được chính xác mùi vị nếu không thử, nhưng bạn có thể tham khảo các bài đánh giá để có được thông tin. Và những sản phẩm được chúng tôi khuyên dùng đều có mùi vị rất ngon, vì vậy bạn có thể lựa chọn từ đó.

So sánh 10 sản phẩm Weight Gainer tốt nhất

Những đường link sản phẩm trong bài viết này là những đường link giới thiệu, nếu bạn mua sản phẩm thì chúng tôi sẽ được một phần lợi nhuận.

1. Optimum Nutrition Pro Gainer

Pro Gainer là một trong những loại thực phẩm bổ sung weight gainer tốt nhất hiện nay. Có chứa 60g protein, 85g carbohydrate và 24 loại vitamin và khoáng chất, Pro Gainer là sản phẩm sử dụng sau tập luyện hoàn hảo cho những người muốn tăng cơ, hoặc chỉ đơn giản là cần một loại bột weight gain giữa các bữa ăn.

Pro Gainer là một trong những loại thực phẩm bổ sung weight gainer tốt nhất hiện nay

Điểm nổi bật:

 • 60g protein chất lượng cao mỗi khẩu phần
 • 85g carbohydrate
 • 24 loại vitamin và khoáng chất khác nhau
 • 4g chất xơ
 • 650 calo
 • Cỡ khẩu phần nhỏ hơn so với các sản phẩm tương tự
 • Sản xuất bởi Optimum Nutrition – một trong những thương hiệu tốt nhất trong ngành thực phẩm bổ sung
 • Thuận tiện và dễ sử dụng – không cần đến máy xay sinh tố (có thể sử dụng BlenderBottle để pha dễ dàng)
  Có 3 mùi vị

Ai sản xuất: Pro Gainer được sản xuất bởi Optimum Nutrition – một trong những cái tên lớn nhất trong ngành dinh dưỡng thể thao. Từ năm 1987, Optimum Nutrition, hay gọi tắt là ON, đã là nhà lãnh đạo trong việc phát triển những sản phẩm hiệu quả, cải tiến và giá thành phải chăng. Trong hơn 25 năm hoạt động trong ngành, ON đã dành được rất nhiều giải thưởng danh giá, và nổi tiếng với việc sản xuất ra những dòng sản phẩm chất lượng tốt nhất thị trường.

Kết luận: Optimum Nutrition Pro Gainer là một trong những loại mass builder tốt nhất mà bạn có thể mua. Nó cung cấp mọi thứ cơ thể bạn cần để tăng cơ, và không có chứa bất cứ thành phần thừa nào. Pro Gainer là một loại weight gain hiệu quả, đơn giản và sạch sẽ.

2. Transparent Labs ProteinSeries MASS GAINER

Transparent Labs MASS GAINER là một trong những loại mass gainer cao cấp có chất lượng cao nhất hiện có trên thị trường. Với 53g 100% Whey Protein Grass-Fed New Zealand cô đặc (WPC80), 109g carbohydrate có nguồn gốc từ bột sắn hữu cơ, 6g chất béo lành mạnh, và 3g creatine monohydrate, MASS GAINER mang tới giá trị lớn so với mức giá của nó.

Điểm nổi bật:

 • 750 calo mỗi khẩu phần
 • 53g Whey Protein 100% Grass-Fed New Zealand cô đặc
 • 100g carbohydrate có nguồn gốc từ bột sắn hữu cơ (100 g)
 • Gần 6g MCTs
 • 3g creatine monohydrate
 • 8g chất xơ
 • Tạo ngọt tự nhiên bằng Stevia và quả Monk
 • Minh bạch tất cả mọi thành phần
 • Là loại mass gainer hướng tới sức khỏe

Transparent Labs MASS GAINER là một trong những loại mass gainer cao cấp có chất lượng cao nhất hiện có trên thị trường

Ai sản xuất: MASS GAINER được sản xuất bởi Transparent Labs, một công ty thực phẩm bổ sung mới được thành lập năm 2015 và đang lớn mạnh nhanh chóng. Transparent Labs được biết tới với các loại thực phẩm bổ sung dành cho tập luyện cao cấp và hiệu quả như PreSeries BULK, LEAN, STIM-FREE, BCAA Glutamine, và Creatine HMB – tất cả chúng đều được cung cấp liều lượng lâm sàng đầy đủ và thành phần minh bạch 100%.

Kết luận: MASS GAINER của Transparent Labs sử dụng những thành phần có chất lượng cao hơn so với các loại mass gainer khác trên thị trường, và cung cấp mọi thông tin minh bạch. Việc sử dụng các thành phần cao cấp khiến mức giá của nó cao hơn một chút so với các loại khác, nhưng chúng tôi tin rằng MASS GAINER sẽ giúp ích cho quá trình tăng cơ và tăng cân của bạn, với giá chỉ đắt hơn vài đô la.

3. BSN True Mass 1200

BSN True Mass 1200 là một trong những loại weight gain tốt nhất hiện nay. Với 50g protein chất lượng cao, 222g carbohydrate và nhiều thành phần khác, True Mass là một sản phẩm tốt toàn diện.

Điểm nổi bật:

 • 50g protein chất lượng cao mỗi khẩu phần
 • 222g carbohydrate
 • 23g các loại amino acid thiết yếu
 • 12g BCAA
 • 16g chất xơ
 • 1220 calo
 • Bổ sung thêm vitamin và khoáng chất
 • Bổ sung thêm glutamine
 • Hàm lượng đường thấp (16g mỗi khẩu phần)
 • Cỡ khẩu phần nhỏ
 • Dễ pha chế
 • Có 3 mùi vị

BSN True Mass 1200 là một trong những loại weight gain tốt nhất hiện nay

Ai sản xuất: True Mass 1200 được sản xuất bởi BSN, một trong những công ty lớn nhất và tốt nhất trong ngành thực phẩm bổ sung. Trong nhiều năm, BSN luôn là đầu tàu của ngành công nghiệp, phát triển những sản phẩm cải tiến và hiệu quả cho các vận động viên thể thao và cử tạ. Họ đã nhận được rất nhiều giải thưởng và có hàng triệu khách hàng trung thành.

Kết luận: True Mass 1200 là một trong những loại weight gainer tốt nhất và cũng là một trong những loại có mùi vị ngon nhất. Nếu bạn đọc các bài đánh giá về weight gainer, bạn sẽ thấy hầu hết mọi người đều yêu thích mùi vị của loại thực phẩm bổ sung này. True Mass là một đồ uống lắc đơn giản, ngon miệng, giúp bạn đạt được mục tiêu fitness bằng cách cung cấp tất cả mọi chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cơ bắp.

4. Universal Nutrition Real Gains

Real Gains, sản xuất bởi Universal Nutrition, là một trong những loại mass builder hàng đầu trên thị trường. Được thiết kế dành cho những người vận động thường xuyên mong muốn có được nhiều cơ bắp nhất có thể, Real Gains có hầu hết mọi thứ bạn cần để đạt được cơ thể mơ ước, chỉ cần thêm nỗ lực tập luyện, dinh dưỡng hợp lý và tâm huyết!

Điểm nổi bật:

 • 52g protein mỗi khẩu phần
 • 87g carbohydrate
 • 610 calo
 • Chỉ có 5g đường
 • 5g chất xơ
 • Chứa các chất béo lành mạnh như MCT’s, dầu hạt lanh…
 • Giá rất phải chăng
 • Đơn giản và hiệu quả
 • Cỡ khẩu phần nhỏ
 • Pha chế dễ dàng

Real Gains, sản xuất bởi Universal Nutrition, là một trong những loại mass builder hàng đầu trên thị trường

Ai sản xuất: Real Gains được sản xuất bởi Universal Nutrition – công ty đã trở thành một cái tên thân thuộc trong cộng đồng fitness. Trong nhiều năm, Universal Nutrition đã giúp đặt ra tiêu chuẩn về chất lượng trong một ngành công nghiệp liên tục thay đổi. Ngày nay, họ đã sản xuất một số lượng lớn các sản phẩm thực phẩm bổ sung hiệu quả cao đáp ứng nhu cầu của đa dạng người dùng.

Kết luận: Universal Nutrition Real Gains là một weight gainer rất tốt. Nó có giá phải chăng, công thức đơn giản cho bạn tất cả mọi chất dinh dưỡng cần thiết để tăng cân và tăng cơ, và không chứa thành phần không cần thiết hay chất phụ gia nào. Nếu bạn đang muốn tìm một loại thực phẩm bổ sung mass gainer hiệu quả, đơn giản thì Real Gains là một lựa chọn tuyệt vời.

5. Dymatize Super Mass Gainer

Super Mass Gainer là một loại weight gainer tốt được sản xuất bởi Dymatize Nutrition. Nó kết hợp protein chất lượng cao cùng với các loại amino acid, creatine, carbohydrate, glutamine và nhiều chất nữa.

Điểm nổi bật:

 • 52g protein mỗi khẩu phần
 • 252g carbohydrate
 • 19g đường
 • 2g amino acid pha trộn (glutamine, glutamine peptides, l-leucine, l-isoleucine, l-valine và zytrix)
 • 1280 calo
 • Có vị vanilla và chocolate

Ai sản xuất: Super Mass Gainer được sản xuất bởi Dymatize Nutrition, một nhà sản xuất thực phẩm bổ sung lớn. Kể từ 1994, Dymatize đã phát triển các sản phẩm tiên tiến nhất giúp cho khách hàng đạt được – và thậm chí là vượt qua – mục tiêu fitness của họ.

Kết luận: Dymatize Super Mass Gainer là một trong những loại weight gainer hàng đầu thị trường. Nó cung cấp hàm lượng lớn các loại carbohydrate và protein, giúp bạn đạt được mục tiêu calo hàng ngày. Hỗn hợp carbohydrate phức tạp của nó có thể giúp bạn đủ năng lượng cho suốt cả ngày.

6. Optimum Nutrition Serious Mass

Serious Mass là một trong những loại weight gainer protein tốt nhất hiện có trên thị trường. Được sản xuất bởi Optimum Nutrition, sản phẩm này cung cấp liều lớn calo, protein, carbohydrate và nhiều hơn nữa để giúp bạn đạt được mục tiêu tăng cân của mình. Nó là 1 lựa chọn tốt, mặc dù có nhược điểm là cỡ khẩu phần lớn và mức giá cao hơn trung bình.

Điểm nổi bật:

 • 50g protein mỗi khẩu phần
 • 1250 calo
 • 252g carbohydrate
 • Có thêm creatine và glutamine
 • Có thêm vitamin và khoáng chất
 • Dễ dàng hấp thu thêm calo, protein và nhiều chất khác
 • Giúp tăng cân
 • Có 4 vị ngon miệng

Ai sản xuất: Serious Mass được sản xuất bởi Optimum Nutrition, một trong những công ty thực phẩm bổ sung nổi tiếng nhất hiện nay. Nổi tiếng nhất với dòng sản phẩm Gold Standard, Optimum Nutrition đã luôn là nhà lãnh đạo trong nền công nghiệp kể từ khi thành lập năm 1987. Ngày nay, bạn chẳng thể vào bất cứ cửa hàng hay phòng tập nào mà không thấy có sản phẩm của ON, và công ty này đã nhận được rất nhiều giải thưởng cũng như được công nhận vì những sản phẩm chất lượng cao của mình.

Kết luận: Serious Mass là một trong những thực phẩm bổ sung tốt cho tăng cân bởi nó cung cấp một liều lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết cần cho tăng cơ. Nó là một lựa chọn tốt, mặc dù có nhược điểm là cỡ khẩu phần lớn và mức giá cao hơn các loại khác.

7. Nature’s Best Isopure Mass

Isopure Mass là một thực phẩm bổ sung tăng cơ đơn giản và chất lượng cao được sản xuất bởi Nature’s Best. Nó kết hợp 53g protein chất lượng cao cùng với carbohydrate, chất xơ, BCAA, glutamine… Không có chất béo chuyển hóa, lactose hay hàm lượng đường quá nhiều, đây là một sản phẩm đơn giản, sạch sẽ giúp bạn tăng cân.

Không có chất béo chuyển hóa, lactose hay hàm lượng đường quá nhiều, Nature’s Best Isopure Mass đơn giản, sạch sẽ giúp bạn tăng cânĐiểm nổi bật:

 • 53g protein mỗi khẩu phần
 • 600 calo
 • 86g carbohydrate
 • 4g chất xơ
 • Có thêm vitamin và khoáng chất (vitamin A, C, E, B6, B12, canxi, sắt, kẽm và nhiều chất khác)
 • Chỉ có 3g đường
 • Giá phải chăng
 • Cỡ khẩu phần khá nhỏ
 • Không có chất béo chuyển hóa và lactose
 • Lượng BCAA tốt
 • Hỗ trợ tăng cân

Ai sản xuất: Isopure Mass được sản xuất bởi Isopure và Nature’s Best, được thành lập bởi 2 chàng trai Hal và Ernie với một máy trộn xi măng và một ý tưởng làm mọi thứ tốt đẹp. Để giải quyết vấn đề của mọi người – những người yêu thích vận động muốn có protein để giúp họ có được trạng thái tốt nhất. Hơn 30 năm qua, họ luôn tạo ra những sản phẩm mang tới những protein hoàn hảo nhất, thuần khiết và sạch sẽ nhất.

Kết luận: Nature’s Best Isopure Mass là loại mass gainer đơn giản nhưng hiệu quả cao. Nó không chứa lactose, khiến nó là 1 lựa chọn tốt cho những người bị dị ứng với lactose. Công thức đơn giản của nó chứa đủ mọi thành phần cơ bản, và không có các chất phụ gia không cần thiết.

8. MHP Up Your Mass

Up Your Mass là thực phẩm bổ sung protein mass gainer có giá phải chăng được sản xuất bởi MHP. Kết hợp hàm lượng lớn protein, carbohydrate, BCAA, vitamin và nhiều thành phần khác, Up Your Mass cung cấp những gì cơ thể bạn cần để tăng cân.

Điểm nổi bật:

 • 46g protein mỗi khẩu phần
 • 510 calo
 • 58g carbohydrate
 • 5g chất xơ
 • Chỉ 1,5g đường
 • Có thêm vitamin và khoáng chất
 • Có thêm lipid và các axit béo cần thiết

Ai sản xuất: Up Your Mass được sản xuất bởi MHP, hay còn được biết tới là Maximum Human Performance. Kể từ năm 1997, MHP đã luôn tận tâm trong việc tạo ra những chuẩn mực mới trong ngành dinh dưỡng thể thao bằng cách phát triển và sản xuất những loại thực phẩm bổ sung chất lượng cao, cải tiến và hiệu quả.

Kết luận: MHP Up Your Mass là một weight gainer tốt. Nó bao gồm tất cả những gì cần thiết và là một cách dễ dàng để tăng cường lượng protein, calo và dinh dưỡng hấp thu hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, có những lựa chọn giá rẻ hơn trên thị trường, và thực tế là Up Your Mass sử dụng protein đậu nành cô lập là nguồn protein chính có thể sẽ là nhược điểm với nhiều người.

9. Arnold Schwarzenegger Series Iron Mass

Arnold Schwarzenegger Series Iron Mass là loại mass builder hàng đầu được sản xuất bởi MusclePharm. Nó kết hợp lượng lớn protein, BCAA, calo chất lượng và không có chất phụ gia. Nó được thiết kế là một sản phẩm trong series Arnold Schwarzenegger của MusclePharm và là một loại mass gainer rất phổ biến.

Điểm nổi bật:

 • 40g protein mỗi khẩu phần
 • 34g carbohydrate
 • 485 calo
 • Cỡ khẩu phần nhỏ
 • Phức hợp tăng trưởng đồng hóa với creatine và BCAA nitrat hóa
 • Phức hợp enzym tiêu hóa
 • Lượng calo cao tính trên mỗi gram

Ai sản xuất: Iron Mass được sản xuất bởi MusclePharm, một trong những công ty lớn nhất trong ngành thực phẩm bổ sung thể thao. Sản phẩm này là một phần trong dòng sản phẩm Arnold Schwarzenegger của MP, bao gồm những sản phẩm được quảng cáo bởi nhà thể hình huyền thoại và giờ đây là chính trị gia Arnold Schwarzenegger.

Kết luận: Iron Mass là một mass builder tốt. Cỡ khẩu phần nhỏ của nó là một lợi thế lớn, mặc dù nhiều người có lẽ sẽ muốn uống nhiều khẩu phần một ngày để đạt được mục tiêu.

10. CytoSport Monster Milk

CytoSport Monster Milk là hỗn hợp bột protein rất hữu ích để tăng cơ. Bao gồm 50g protein dễ tiêu hóa, Monster Milk là cách dễ dàng để đạt được nhu cầu protein hàng ngày. Chỉ với 280 calo và 12g carbohydrate, sản phẩm này sẽ không giúp bạn tăng nhiều cân như các lựa chọn khác được chúng tôi khuyên dùng, nhưng nó là một cách tuyệt vời để tăng lượng protein hấp thu.

CytoSport Monster Milk là hỗn hợp bột protein rất hữu ích để tăng cơ

Điểm nổi bật:

 • 50g protein mỗi khẩu phần
 • 320 calo
 • Có thêm BCAA
 • Có thêm lipid và các axit béo
 • Aminogen – hệ enzym polypeptide hoạt tính sinh học
 • Cỡ khẩu phần nhỏ

Ai sản xuất: Monster Milk được sản xuất bởi CytoSport – nhà sản xuất thực phẩm bổ sung cỡ trung được thành lập năm 1997. CytoSport nổi tiếng nhất với các loại bột và protein shake chế biến sẵn Muscle Milk và giờ đây đã sản xuất một số lượng đa dạng các loại thực phẩm bổ sung cho fitness.

Kết luận: Monster Milk đúng nghĩa là một loại bột protein hơn là một mass builder. Tuy nhiên, nếu bạn đã đạt được lượng calo mục tiêu và chỉ cần bổ sung thêm protein thì Monster Milk sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Các nguồn protein đa dạng có trong sản phẩm này khiến nó là một lựa chọn xuất sắc cho những người muốn đa dạng hóa nguồn protein hấp thu.

Một loại mass gainer khác: Vitol Russian Bear 5000

Vitol Russian Bear 5000 là một loại weight gain khổng lồ. Cỡ khẩu phần khổng lồ của nó là nhược điểm với nhiều người, nhưng với những người muốn có nhiều calo và protein nhất có thể thì nó lại là lựa chọn tốt nhất.

Điểm nổi bật:

 • 184g protein mỗi khẩu phần – đúng vậy, bạn không đọc nhầm đâu
 • 2600 calo mỗi khẩu phần
 • 391g carbohydrate mỗi khẩu phần
 • 46g chất béo trung tính chuỗi trung bình
 • Lượng protein và calo khổng lồ trong 1 sản phẩm
 • Có thêm các hợp chất đồng hóa như yohimbe, boron và các loại khác
 • Có thêm vitamin và khoáng chất

Ai sản xuất: Russian Bear 5000 được sản xuất bởi Vitol – nhà sản xuất của các sản phẩm thể hình và thực phẩm bổ sung tự nhiên. Hoạt động hơn 37 năm, Vitol đã sản xuất rất nhiều sản phẩm tốt và có rất nhiều người hâm mộ trung thành.

Kết luận: Russian Bear 5000 là một weight gainer tốt nếu bạn muốn nạp nhiều calo và protein nhất có thể. Tuy vậy, cỡ khẩu phần khổng lồ của loại thực phẩm bổ sung này vẫn là quá nhiều. Nhiều người dùng sản phẩm này chỉ sử dụng 1/2 hoặc thậm chí chỉ 1/4 khẩu phần, và đó có lẽ là cách dùng tốt nhất, trừ khi bạn muốn giai đoạn “bulking” thật nhanh chóng.

Lời kết

Giờ đây, có lẽ bạn đã hiểu thêm về mass gainer và bạn có lẽ cũng đã biết được rằng loại sản phẩm nào trong danh sách này phù hợp nhất với mình. Top 3 của chúng tôi sẽ là những lựa chọn thích hợp nhất với đa số mọi người, tuy nhiên tùy theo nhu cầu của bạn, các sản phẩm còn lại cũng đều là những lựa chọn tốt.