10 loại thực phẩm bổ sung hỗ trợ cho làn da tốt nhất

Một số người được sinh ra với làn da khỏe mạnh, mịn màng. Còn những người khác trong chúng ta… thì không. Nếu bạn là một trong số hàng triệu người đang gặp phải các vấn đề da thì bạn chắc chắn hiểu được nỗi bực mình ấy. Dù bạn bị mụn, mụn trứng cá đỏ, da khô, da dầu hay bất cứ vấn đề nào khác về da thì chúng tôi ở đây là để giúp bạn.

Sức khỏe của làn da là rất quan trọng, không chỉ vì lý do làm đẹp. Bạn có biết rằng thực chất làn da là 1 cơ quan trong cơ thể? Thực tế, nó là cơ quan lớn nhất trong cơ thể chúng ta (chính xác hơn thì là trên cơ thể chúng ta). Duy trì làn da khỏe mạnh giúp chúng ta duy trì được sức khỏe tốt, và cũng giúp chúng ta cảm thấy tự tin và hạnh phúc hơn.

Sử dụng lotion và tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh có thể hỗ trợ cho làn da, nhưng đôi khi như vậy là chưa đủ. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều loại thực phẩm bổ sung tốt giúp hỗ trợ cho làn da. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới những loại thực phẩm bổ sung tốt nhất giúp mang tới một làn da khỏe mạnh và cách hoạt động của chúng. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản nhất!

Thực phẩm bổ sung hỗ trợ làn da là gì?

Có một loại thực phẩm bổ sung hiệu quả được thiết kế để giúp cải thiện sức khỏe làn da của bạn. Chúng có thể giúp giữ cho da bạn đủ độ ẩm, giúp da đẹp hơn, cho bạn tự tin hơn. Chúng có thể giúp giảm các triệu chứng bệnh và vấn đề da, và giúp ngăn chặn da nổi mụn.

10 loại thực phẩm bổ sung hỗ trợ cho làn da tốt nhất

Có rất nhiều các loại thực phẩm bổ sung tốt có thể hỗ trợ cho làn da của bạn. Đa phần trong số chúng là các loại vitamin, khoáng chất hoặc các sản phẩm tự nhiên khác. Trong danh sách này, chúng tôi chọn ra những loại thực phẩm bổ sung cho làn da tốt nhất có thành phần tự nhiên và an toàn. Tất cả các sản phẩm trong danh sách này của chúng tôi đều hiện đang được bán trên các cửa hàng dược phẩm và mỗi loại mang tới những lợi ích đặc biệt riêng giúp cải thiện sức khỏe làn da.

Thực phẩm bổ sung có thể hỗ trợ cho làn da như thế nào?

Không có một loại thực phẩm bổ sung đơn lẻ nào có thể cung cấp tất cả các lợi ích, nhưng một số loại tốt nhất có thể giúp cải thiện đáng kể vẻ ngoài và sự mịn màng của làn da. Nhiều người thường sử dụng kết hợp nhiều loại sản phẩm khác nhau, bao gồm cả thực phẩm bổ sung và các loại mỹ phẩm chăm sóc da… Dù điều này là không cần thiết nhưng sử dụng kết hợp nhiều loại thực phẩm bổ sung cho da có thể mang tới kết quả tối ưu nhất.

Tại sao nên sử dụng thực phẩm bổ sung hỗ trợ cho làn da?

sử dụng thực phẩm bổ sung hỗ trợ cho làn daChúng tôi thường nhận được câu hỏi là sử dụng thực phẩm bổ sung hỗ trợ cho làn da có thực sự cần thiết không. Câu trả lời thực tế là không – không thực sự cần thiết phải sử dụng những sản phẩm này. Tuy nhiên, nếu bạn đang đọc bài viết này thì có lẽ bạn đang không hài lòng với vẻ ngoài hoặc với sức khỏe làn da mình, và đang muốn tìm cách cải thiện – khi đó thì thực phẩm bổ sung có thể giúp bạn. Hơn nữa, những loại thực phẩm bổ sung cho da tốt thường không gây ra tác dụng phụ, vì vậy cũng không có nguy hiểm gì khi thử sử dụng chúng! Dưới đây là những lý do mà bạn nên cân nhắc sử dụng thực phẩm bổ sung cho da.

  • Sức khỏe làn da rất quan trọng – bạn có thể nghĩ rằng sức khỏe của làn da chỉ đơn thuần là một yếu tố về thẩm mỹ, nhưng không phải vậy. Thực tế là làn da của bạn chính là 1 cơ quan trong cơ thể và cũng cần được quan tâm như mọi cơ quan khác. Nếu tim không ổn, bạn chắc chắn sẽ muốn tìm cách cải thiện sức khỏe của tim – và làn da cũng nên được đối xử vậy! Có một làn da khỏe mạnh rất quan trọng vì nó sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các loại bệnh tật và nhiễm trùng, ngăn cơ thể khỏi mất nước, duy trì nhiệt độ cơ thể, và hơn thế nữa. Sức khỏe của làn da ảnh hưởng đến hầu hết mọi khía cạnh của sức khỏe chúng ta – vì vậy nó quan trọng hơn bạn nghĩ rất nhiều!
  • Rất nhiều các vấn đề da có thể ngăn chặn được – bạn có thể nghĩ rằng một số vấn đề da sớm muộn cũng sẽ xảy ra dù bạn có làm gì đi nữa. Nhưng điều này không hẳn đã đúng. Nhiều vấn đề da có thể ngăn chặn được, hoặc chí ít cũng có thể làm chậm lại được với một loại thực phẩm bổ sung tốt. Kể cả nếp nhăn, thường sẽ xuất hiện ở một độ tuổi nhất định, cũng có thể làm chậm lại với những loại thực phẩm bổ sung cho da tốt!
  • Có làn da khỏe mạnh sẽ khiến bạn tự tin hơn – nếu bạn đã từng gặp phải các vấn đề da nhìn thấy được, ví dụ như mụn, mụn đỏ hay vảy nến,… thì bạn sẽ thấy đôi khi mình cảm thấy xấu hổ. Khó có thể tự tin làm mọi việc nếu bạn không cảm thấy hài lòng với chính bản thân! Có rất nhiều loại thực phẩm bổ sung có thể giúp làn da bạn đẹp và mịn màng hơn.
  • Nhiều loại thực phẩm bổ sung cho da cũng tốt cho sức khỏe nói chung – có nhiều loại thực phẩm bổ sung cho da tốt mà chúng tôi khuyên dùng cũng có lợi cho sức khỏe nói chung. Rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, C, E, kẽm và các loại khác có thể giúp cải thiện làn da và đồng thời cũng hỗ trợ sức khỏe – có lợi cho cả 2 cùng lúc!

10 loại thực phẩm bổ sung hỗ trợ làn da khỏe mạnh

Vitamin A

Vitamin A là gì?

Vitamin A là một loại vitamin phổ biến và là một thuật ngữ để chỉ chung cho một nhóm các loại retinoid. Vitamin A đóng vai trò trong nhiều khía cạnh của sức khỏe, nhưng chủ yếu thì nó có vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch, thị giác, sức khỏe da, sức khỏe sinh sản và sự liên hệ giữa các tế bào. Vitamin A có ở cả dạng kem và thực phẩm bổ sung dạng uống, và giúp hỗ trợ cho làn da một cách mạnh mẽ.

Vitamin A kích thích lớp biểu bì da – nơi có chứa collagen tự nhiên, mạch máu và elastin

Vitamin A có thể hỗ trợ cho làn da như thế nào?

Vitamin A kích thích lớp biểu bì da – nơi có chứa collagen tự nhiên, mạch máu và elastin.

Sử dụng vitamin A như thế nào?

Vitamin A có trong các loại vitamin tổng hợp, và cũng có trong một số loại thực phẩm. Vì vậy, có thể bạn đã hấp thụ loại vitamin này trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Mặc dù loại vitamin này đã khá phổ biến ở dạng thực phẩm bổ sung, nhưng nó còn phổ biến hơn ở các dạng thuốc. Kem bôi vitamin A, thuốc mỡ và các dạng thuốc vitamin A rất phổ biến, và nó là một cách điều trị những vùng da gặp vấn đề hiệu quả. Với dạng thuốc này, chỉ cần đơn giản là thoa nó lên vùng da bị vấn đề. Tốt nhất là nên bắt đầu với một phần da nhỏ, để đảm bảo da bạn không phản ứng tiêu cực.

Tác dụng phụ của vitamin A

Sử dụng các sản phẩm vitamin A lâu dài có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, ví dụ như mệt mỏi, khó chịu dạ dày, buồn nôn và các triệu chứng khác. Ở dạng kem thuốc, vitamin A sẽ không gây tác dụng phụ gì, nhưng sẽ có nguy cơ da bạn phản ứng tiêu cực với các thành phần khác trong sản phẩm. Như đã đề cập, hãy thử trước ở một vùng da nhỏ.

CoQ10

CoQ10 là gì?

Mặc dù tên gọi CoQ10 nghe như tên một loại robot trong phim viễn tưởng nhưng đây thực chất là một loại enzyme và chất chống ôxy hóa tự nhiên có trong cơ thể người. Nó thường được biết tới là Coenzyme Q10. Nó có trong mọi tế bào và mô trong cơ thể chúng ta, và tham gia vào rất nhiều quá trình sinh học.

CoQ10 hỗ trợ làn da như thế nào?

Như đã nói ở trên, CoQ10 là một phần tự nhiên của sức khỏe và của cách cơ thể hoạt động. Tuy nhiên, khi mà lượng coenzyme này giảm đi (chủ yếu là do tuổi tác, căng thẳng và các yếu tố khác) thì khả năng tái tạo và sửa chữa các tế bào da của cơ thể cũng giảm đi.

Lượng CoQ10 có nhiều nhất ở độ tuổi 20-30, và sau đó sẽ giảm dần. Vì vậy, nếu bạn trên 30 tuổi, có khả năng là mức độ CoQ10 trong cơ thể bạn không còn được như trước và bạn sẽ có lợi khi bổ sung thêm các thực phẩm bổ sung này để hỗ trợ da.

Sử dụng CoQ10 như thế nào?

Có rất nhiều cách để sử dụng CoQ10. Bạn có thể uống qua đường miệng với CoQ10 ở dạng viên và dạng chất lỏng cô đặc. Bạn cũng có thể thoa nó trực tiếp lên vùng da bị vấn đề.

Dù bạn chọn dạng nào thì bạn cũng nên tuân theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Dạng thực phẩm bổ sung thì nên uống sau bữa ăn, trừ khi hướng dẫn sản phẩm cho phép uống thời điểm khác. Dạng kem thì đơn giản là bôi lên vùng da vấn đề.

Tác dụng phụ của CoQ10

CoQ10 đôi khi sẽ gây ra tác dụng phụ, nhưng đa số mọi người đều chỉ gặp những tác dụng rất nhẹ hoặc gần như là không gặp. Những vấn đề phổ biến là các vấn đề dạ dày, ví dụ như buồn nôn, tiêu chảy, giảm cảm giác ngon miệng… Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nếu bạn lo ngại. Nếu sử dụng các sản phẩm bôi thì hãy thử trước lên một vùng da nhỏ. Khi đó nếu có phản ứng tiêu cực thì cũng sẽ chỉ ảnh hưởng tới một vùng da nhỏ.

Vitamin C

Vitamin C là gì?

Chắc chắn bạn đã rất quen thuộc với vitamin C. Đây là một trong những loại thực phẩm bổ sung được sử dụng rộng rãi. Nó là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ và giúp tăng cường miễn dịch, mang tới những lợi ích đáng kể cho cơ thể. Trong tự nhiên, nó có trong các loại hoa quả và rau, và có trong tất cả các loại vitamin tổng hợp và các thực phẩm bổ sung ăn uống khác.

Vitamin C hỗ trợ làn da như thế nào?

Vitamin C là một chất chống ôxy hóa hiệu quả, có nghĩa là nó sẽ giúp ngăn chặn các tác hại do các gốc tự do gây ra. Về cơ bản thì điều này tức là nó sẽ giúp bảo vệ các tế bào khỏi tổn thương. Loại vitamin này cũng cần thiết cho quá trình sửa chữa các mô hư hại và phát triển các tế bào mới.

Vitamin C chất chống ôxy hóa mạnh mẽ và giúp tăng cường miễn dịch

Thực phẩm bổ sung vitamin C có thể giúp giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn và các vấn đề da khác, cũng như giúp ngăn chặn khác vấn đề da có thể xảy ra trong tương lai. Vitamin C cũng là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể, khiến nó là một trong những thành phần then chốt cho sức khỏe làn da.

Sử dụng vitamin C như thế nào?

Vitamin C có trong rất nhiều loại thực phẩm, vitamin tổng hợp và các loại thực phẩm bổ sung cho sức khỏe khác. Nó cũng có ở dạng kem bôi và các dạng mỹ phẩm. Dù ở dạng nào thì tăng cường liều lượng vitamin C hấp thụ sẽ đều có ích cho làn da của bạn.

Nếu bạn sử dụng thực phẩm bổ sung dạng uống, chỉ cần tuân theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Nếu bạn sử dụng dạng kem, hãy bôi một lượng kem nhỏ lên vùng da bị vấn đề.

Tác dụng phụ của vitamin C

Vitamin C hiếm khi gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng, miễn là bạn tuân theo đúng liều lượng. MayoClinic đã đưa ra tất cả các tác dụng phụ có thể ảy ra. Với vitamin C dạng kem bôi, có khả năng da bạn sẽ phản ứng tiêu cực với một hoặc một số thành phần trong sản phẩm. Chúng tôi khuyên bạn nên thử trước trên một vùng da nhỏ để xem da phản ứng như thế nào.

Vitamin E

Vitamin E là gì?

Vitamin E là chất dinh dưỡng phổ biến quan trọng với sức khỏe. Nó cũng là một chất chống ôxy hóa hiệu quả mang tới nhiều ích lợi cho làn da. Như mọi chất chống ôxy hóa, vitamin E giúp chống lại các tác hại gây ra bởi gốc tự do. Vitamin E có trong các loại vitamin tổng hợp, hoặc có ở dạng thực phẩm bổ sung riêng, và cũng có ở dạng kem bôi.

Vitamin E hỗ trợ làn da như thế nào?

Những chất chống ôxy hóa như vitamin E được coi là bước bảo vệ đầu tiên chống lại gốc tự do – thứ gây tác hại cho các tế bào, trong đó có cả tế bào da.

Sử dụng vitamin E như thế nào?

Như đã nói, bạn có thể chọn vitamin E dạng thực phẩm bổ sung hoặc dạng kem bôi. Nếu chọn dạng kem, hãy tìm những sản phẩm có “tocopherol” trên bao bì, bởi những sản phẩm này có chứa hỗn hợp các chất chống ôxy hóa khác ngoài vitamin E. Hãy sử dụng kem bôi một cách cẩn thận, và thử trên một vùng da nhỏ trước. Với loại thực phẩm bổ sung, hãy tuân theo liều lượng trên bao bì và uống sau bữa ăn.

Tác dụng phụ của vitamin E

Các tác dụng phụ phổ biến của vitamin E bao gồm buồn nôn, mệt mỏi, đau đầu và phát ban nhẹ. Một số tác dụng phụ nghiêm trọng hơn có thể xảy ra nhưng thường rất hiếm gặp. Dạng kem bôi thường ít có tác dụng phụ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong mỗi loại kem đều có các thành phần khác nhau nên luôn có nguy cơ bị dị ứng, kích ứng da. Với loại kem, tốt nhất hãy thử trước trên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng lên toàn bộ da, để đề phòng da bạn dị ứng với sản phẩm.

Kẽm

Kẽm là gì?

Kẽm là một loại khoáng chất thiết yếu rất quan trọng với sức khỏe. Nó có tự nhiên trong một số loại thực phẩm, nhưng sẽ khó để có được lượng kẽm cần thiết chỉ qua ăn uống. Kẽm đóng nhiều vai trò trong cơ thể chúng ta.

Kẽm hỗ trợ làn da như thế nào?

Kẽm là chìa khóa để đảm bảo các chức năng hoạt động bình thường trong cơ thể. Nó chủ yếu có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, nhưng cũng có tác dụng duy trì sự nguyên vẹn của làn da và lớp màng niêm mạc. Kẽm cũng đóng vai trò là một chất chống ôxy hóa, giúp giảm sự ôxy hóa và viêm nhiễm. Ngoài ra, nó là một loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe tổng thể!

Sử dụng kẽm như thế nào?

Kẽm có cả dạng thực phẩm bổ sung và dạng kem bôi. Nếu bạn chọn dạng thực phẩm bổ sung, hãy đảm bảo rằng bạn tuân theo đúng liều lượng và hướng dẫn của sản phẩm. Với dạng bôi, đơn giản chỉ cần bôi một lớp mỏng lên vùng da bị ảnh hưởng. Tốt nhất là nên thử với một vùng da nhỏ trước, tránh trường hợp da bạn bị dị ứng với thành phần của kem.

Tác dụng phụ của kẽm

Kẽm có thể gây ra một số tác dụng phụ, đặc biệt là khi uống liều lượng lớn. Vấn đề phổ biến nhất là buồn nôn và nôn mửa, nhưng các tác dụng phụ khác cũng có thể xảy ra. Kẽm dạng kem bôi thường không gây vấn đề gì, nhưng như chúng tôi đã đề cập thì tốt nhất bạn nên thử trước trên một vùng da nhỏ.

Axit béo Omega 3

Axit béo Omega 3 là gì?

Axit béo Omega 3 là một trong những loại “chất béo có lợi”. Omega 3 được coi là một axit béo thiết yếu và có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm các loại hạt, hạt giống, cá và nhiều loại khác. Ở dạng thực phẩm bổ sung, chất béo này thường có ở dạng dầu cá hoặc dầu hạt lanh. Dầu được chiết xuất từ dầu của cá giàu chất béo, hoặc từ hạt lanh, bởi những loại này có chứa rất nhiều axit béo Omega 3. Dầu này sau đó sẽ được chuyển thành dạng viên để thuận tiện sử dụng. Có nhiều loại thực phẩm bổ sung axit béo Omega 3, nhưng dầu cá và dầu hạt lanh là phổ biến nhất.

Axit béo Omega 3 hỗ trợ làn da như thế nào?

Omega 3 mang tới rất nhiều lợi ích cho làn da. Chúng có tác dụng chống viêm, giúp giảm viêm và giảm sưng tẩy / mẩn đỏ – cả trên da và trong mô cơ bắp. Có thể bạn đã có một lượng chất béo thiết yếu này trong chế độ ăn uống của mình. Tuy nhiên, trừ khi bạn ăn thật nhiều cá và các loại thực phẩm giàu Omega 3 khác, còn thường thì lượng Omega 3 trong ăn uống là chưa đủ. Axit béo Omega 3 là những thực phẩm bổ sung tốt để tăng cường sức khỏe làn da, và giúp hỗ trợ cho sức khỏe toàn diện của cơ thể.

Omega 3 một axit béo thiết yếu có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm các loại hạt, hạt giống, cá

Sử dụng axit béo Omega 3 như thế nào?

Như đã đề cập, axit béo Omega 3 thường ở dạng dầu cá hoặc dầu hạt lanh. Cả 2 dạng đều được đóng gói thành dạng viên uống, tuy nhiên dầu hạt lanh cũng có dạng chai lớn. Dù chọn dạng nào thì bạn cũng nên tuân theo hướng dẫn sử dụng. Loại thực phẩm bổ sung này nên được uống sau bữa ăn.

Tác dụng phụ của axit béo Omega 3

Dầu cá và dầu hạt lanh có thể gây ra một số vấn đề về dạ dày và ruột non, bao gồm phù nề, xì hơi, buồn nôn… Hãy uống sau bữa ăn và sử dụng những công thức có tác dụng chậm có thể sẽ giúp giảm các triệu chứng này. Một số người có cảm thấy vị cá sau khi uống dầu cá, điều này có thể khắc phục bằng cách uống trong bữa ăn hoặc làm đông viên thuốc trước khi uống.

Phức hợp vitamin B

Phức hợp vitamin B là gì?

Phức hợp vitamin B là sản phẩm sức khỏe bao gồm 8 loại vitamin B, là B1, B2, B3, B5, B6, B7 và B9 (axit folic). Những loại vitamin này quan trọng với sức khỏe của chúng ta, và đóng một số vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Vitamin B cũng có ích lợi cho làn da, và điều này khiến phức hợp vitamin B là một trong những loại thực phẩm bổ sung cho làn da mà chúng tôi khuyên dùng nhất.

Phức hợp vitamin B hỗ trợ làn da như thế nào?

Các loại vitamin B, cụ thể là B3, B5 và B12, giúp cải thiện làn da theo nhiều cách. B3, hay còn được biết tới là niacin, có thể sẽ giúp điều trị mụn trứng cá.

Sử dụng phức hợp vitamin B như thế nào?

Phức hợp vitamin B có dạng viên uống, và thường có chứa lượng đáng kể các loại vitamin B quan trọng nhất. Bạn nên tuân theo hướng dẫn sử dụng và không nên uống quá nhiều. Đôi khi các loại vitamin B cũng có trong các kem bôi, nhưng dạng thực phẩm bổ sung phổ biến hơn nhiều.

Tác dụng phụ của phức hợp vitamin B

Có một vài tác dụng phụ có thể xảy ra với vitamin B, bao gồm tiêu chảy và đau bụng. Nếu bạn gặp phải những tác dụng phụ này, hãy ngừng uống và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Canxi

Canxi là gì?

Canxi là loại khoáng chất phổ biến và rất cần thiết cho sức khỏe. Trong tự nhiên, nó có trong một số loại thực phẩm, cụ thể là các sản phẩm bơ sữa. Bạn có thể sẽ không nghĩ tới canxi khi nhắc tới những thực phẩm bổ sung hỗ trợ làn da, nhưng thực tế thì loại khoáng chất này có rất nhiều tác dụng tích cực với làn da.

Canxi hỗ trợ làn da như thế nào?

Canxi là một yếu tố rất phổ biến trong cơ thể chúng ta, và đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình của cơ thể. Chủ yếu, canxi hỗ trợ phát triển và tái tạo tế bào bằng cách giúp điều chỉnh lượng tỷ lệ sản sinh tế bào. Điều này có thể giúp giữ cho làn da trẻ trung và khỏe mạnh.

Sử dụng canxi như thế nào?

Canxi có dạng viên uống, vì vậy rất dễ để sử dụng. Chỉ cần tuân theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm và hãy cố gắng uống cùng bữa ăn để hỗ trợ hấp thụ.

Tác dụng phụ của canxi

Vấn đề phổ biến nhất với thực phẩm bổ sung canxi là buồn nôn và táo bón. Cũng có thể có những tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, đặc biệt là khi uống với liều lượng cao hoặc trong thời gian dài.

Silica

Silica là gì?

Silica là một hợp chất hóa học ít được biết tới, được tạo thành từ silicon và oxygen, 2 yếu tố phong phú nhất trên trái đất. Silica tự nhiên có trong mọi thứ; trong thực phẩm, trong đất đá, trong vỏ trái đất, trong các sản phẩm mỹ phẩm và trong cơ thể.

Silica hỗ trợ làn da như thế nào?

Silica là một phần quan trọng của xương và làn da, và thiết yếu với cơ thể khi chúng ta còn trẻ và đang phát triển. Khi chúng ta già đi, lượng silica tự nhiên cũng giảm đi.

Sử dụng silica như thế nào?

Silica thường có dạng viên uống, vì vậy rất dễ sử dụng. Chỉ cần đơn giản là tuân theo liều lượng trên bao bì sản phẩm. Tốt nhất là nên uống sau bữa ăn.

Tác dụng phụ của silica

Các loại thực phẩm bổ sung silica chưa có nhiều nghiên cứu y học nên vẫn có nhiều hoài nghi về việc sử dụng lâu dài loại thực phẩm bổ sung này. Có những lo ngại về việc silica sẽ làm thiếu hụt vitamin vì chất này có xu hướng loại bỏ các vitamin khác ra khỏi cơ thể. Cũng có thể có một số tác dụng phụ khác, vì vậy hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng silica.

Selenium

Selenium là gì?

Selenium có lẽ là loại thực phẩm bổ sung bạn chưa từng nghe tới. Nó là một khoáng chất thiết yếu có tự nhiên trong cơ thể, mặc dù chỉ một lượng nhỏ. Selenium đóng vai trò là một chất chống ôxy hóa, đặc biệt là khi sử dụng cùng với vitamin E.

Selenium hỗ trợ làn da như thế nào?

Như tất cả các chất chống ôxy hóa khác, selenium giúp bảo vệ các tế bào khỏi các tác hại do gốc tự do gây ra. Điều này áp dụng với mọi tế bào trong cơ thể. Selenium cũng có thể giúp giảm viêm và đỏ.

Sử dụng selenium như thế nào?

Selenium có dạng viên uống, vì vậy rất dễ sử dụng. Tốt nhất là nên uống sau bữa ăn. Hãy tuân theo hướng dẫn sử dụng của sản phẩm. Cũng nên nhớ liều lượng selenium. Có thể bạn đã hấp thụ selenium từ chế độ ăn uống rồi, vì vậy không nên vượt quá liều lượng khuyên dùng của sản phẩm.

Tác dụng phụ của selenium

Miễn là bạn tuân theo đúng liều lượng khuyên dùng thì bạn thường sẽ không gặp tác dụng phụ gì bởi selenium. Tuy vậy, nếu sử dụng quá nhiều có thể gây ra các vấn đề như sốt, buồn nôn, hơi thở có mùi và nhiều vấn đề khác. Cũng có một số lo ngại về sức khỏe lâu dài khi sử dụng selenium quá liều, bao gồm các vấn đề về gan, tim và thận.